\(\frac{43}{20}+\frac{17}{6}\div\left[\frac{5}{8}+\frac{7}{30}\right]\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2016

\(\frac{43}{20}+\frac{17}{6}:\left[\frac{5}{8}+\frac{7}{30}\right]\)

= \(\frac{43}{20}+\frac{17}{6}:\frac{103}{120}\)

= \(\frac{43}{20}+\frac{340}{103}\)

=\(\frac{11229}{2060}\).

26 tháng 6 2016

\(\frac{43}{20}+\frac{17}{6}:\left[\frac{5}{8}+\frac{7}{30}\right]\)

\(=\frac{43}{20}+\frac{17}{6}:\left[\frac{103}{120}\right]\)

\(=\frac{43}{20}+\frac{340}{103}=\frac{11229}{2060}\)

1 tháng 4 2016

dài quá mk lười lắm

em chưa học đâu!5a mà

4 tháng 6 2016

Tìm x, biết:

3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x2;5;10;17)

2(x1)(x3) +5(x3)(x8) +12(x8)(x20) 1x20 =34 (x1;3;8;20)

x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114 

x1030 +x1443 +x595 +x1488 =0

4 tháng 6 2016

Trả lời luôn à bạn

25 tháng 3 2017

a) = -3/7 . 5/11 + -3/7 . 6/11 + 9/7

   = -3/7. ( 5/11 + 6/11 ) + 9/7

  = -3/7. 1 + 9/7

  = -3/7 + 9/7

  = 6/7

b) = 4/13 + 9/13 + -11/5 + 6/5 - 3/4

    = 13/13 + -5/5 - 3/4

    = 1 + (-1) - 3/4

    = 0 - 3/4

    = -3/4

c) = -19/17. 4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17

    = 19/17. -4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17.1

    = 19/17.( -4/7 + -3/7 + 19/17

    = 19/17. -7/7 + 19/17

    = 19/17. (-1) + 19/17

    = -19/17 + 19/17

    = 0

tk mk nha,thanks

11 tháng 7 2019

1) ( \(\frac{55}{3}\): 15 + \(\frac{26}{3}\) . \(\frac{7}{2}\)) : [(\(\frac{37}{3}\) + \(\frac{62}{7}\)) . \(\frac{7}{18}\)] : \(\frac{-1704}{445}\)

= ( \(\frac{55}{3}\). \(\frac{1}{15}\) + \(\frac{91}{3}\)) : [ \(\frac{445}{21}\) . \(\frac{7}{18}\)] . \(\frac{-445}{1704}\)

= ( \(\frac{11}{9}\)+ \(\frac{91}{3}\)) : \(\frac{445}{54}\). \(\frac{-445}{1704}\) = \(\frac{284}{9}\). \(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\)

= \(\frac{284}{9}\). (\(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\))

= \(\frac{284}{8}\). \(\frac{-9}{284}\)

= \(\frac{-9}{8}\)

29 tháng 5 2017

a) \(5\frac{8}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+3\frac{1}{17}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{93}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+\frac{52}{17}:\frac{52}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\left(\frac{93}{17}+\frac{-1}{17}\right):x+\frac{52}{17}.\frac{3}{52}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x+\frac{3}{17}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{4}{17}-\frac{3}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{1}{17}\)

\(x=\frac{92}{17}:\frac{1}{17}\)

\(x=92\)

b) \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}\right)+...+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}:\frac{1}{3}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)

\(\Rightarrow x+3=19\)

\(\Rightarrow x=19-3\)

\(\Rightarrow x=16\)

18 tháng 6 2019

Trả lời

b)(1/3+12/67+13/41)-(79/67-28/41)

=1/3+12/67+13/41-79/67+28/41

=1/3+(12/67-79/67)+(13/41+28/41)

=1/3+(-67/67)+41/41

=1/3+(-1)+1

=1/3+0

=1/3.

18 tháng 6 2019

c)38/45-(8/45-17/51-3/11)

=38/45-8/45+17/51+3/11

=30/45+1/3+3/11

=2/3+1/3+3/11

=3/3+3/11

=1+3/11

=1 3/11.