Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2\frac{3}{4}x=3\frac{1}{7}:0,01\)
=> \(\frac{11}{4}x=\frac{22}{7}:\frac{1}{100}\)
=> \(x=\frac{\frac{22}{7}\cdot100}{\frac{11}{4}}=\frac{\frac{2200}{7}}{\frac{11}{4}}=\frac{2200}{7}\cdot\frac{4}{11}=\frac{800}{7}\)
\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{3}\cdot\frac{3}{1}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{9}:x=7\)
=> \(x=\frac{7}{9}:7=\frac{7}{9}\cdot\frac{1}{7}=\frac{1}{9}\)
\(3,2x+\left(-1,2\right)x+2,7=-4,9\)
=> \(\left[3,2+\left(-1,2\right)\right]x=-7,6\)
=> 2.x = -7,6
=> x = -3,8
\(x:\frac{9}{14}=\frac{7}{3}:x\)
=> \(x\cdot\frac{14}{9}=\frac{7}{3}\cdot\frac{1}{x}\)
=> \(\frac{14x}{9}=\frac{7}{3x}\)
nên sửa lại đề này
\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
=> 7(37 - x) = 3(x + 13)
=> 259 - 7x = 3x + 39
=> 259 - 7x - 3x - 39 = 0
=> 220 - 10x = 0
=> 220 = 10x
=> x = 22
\(\frac{x}{15}=\frac{-60}{x}\)=> x2 = -900 => x không thỏa mãn
a) \(2\frac{3}{4}.x=3\frac{1}{7}:0,01\)
\(=>2\frac{3}{4}.x=2200=>\frac{11}{4}x=2200=>x=800\)
b) \(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(=>7=\frac{7}{9}:x\)
hay \(\frac{7}{9}:x=7=>x=\frac{1}{9}\)
c) \(3,2x+\left(-1,2\right)x+2,7=-4,9\)
\(=>2x+2,7=-4,9\)
\(=>2x=-7,6=>x=-3,8\)
d) \(x:\frac{9}{14}=\frac{7}{3}:x\)
\(=>x.x=\frac{7}{3}.\frac{9}{14}\)
\(=>x^2=\frac{3}{2}\)
....................( ko hiểu)
e) \(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(=>7.\left(37-x\right)=3.\left(x+13\right)\)
\(=>259-7x=3x+39\)
\(-7x-3x=39-269\)
\(=>-10x=-220=>x=22\)
f) \(\frac{x}{15}=\frac{-60}{x}\)
\(=>x.x=-60.15=>x^2=-900=>x=-30\)
cậu có thể tham khảo bài alfm trên đây ạ, chúc học tốt:>
c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)
vậy x = \(\frac{262}{35}\)
d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\)
vậy x = \(\frac{57}{8}\)
e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
vậy x = \(\frac{1}{4}\)
a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)
vậy x = \(\frac{35}{12}\)
b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)
vậy x = \(\frac{19}{14}\)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
\(\frac{3+x}{7+x}=\frac{1}{3}\)
=> ( 3 + x ) 3 = 1 ( 7 + x )
9 + 3x = 7 + x
3x - x = 7 - 9
2x = -2
x = -1
có gì sai sai ấy công thức là : Muốn tìm số hạng ta lấy tổng trừ cho số hạng mà tổng là 1/3 đâu trừ đc số hạng là 3/7 đâu.
Tại vì đơn giản là 1/3 bé hơn 3/7 nên ko trừ đc