\(-\frac{3}{4}\times31\frac{11}{23}-0,75\times8\frac{12}{23}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

17 tháng 1 2020

b) \(\frac{\frac{2}{3}+\frac{5}{7}+\frac{4}{21}}{\frac{5}{6}+\frac{11}{7}-\frac{7}{21}}\)

\(=\frac{\frac{29}{21}+\frac{4}{21}}{\frac{101}{42}-\frac{7}{21}}\)

\(=\frac{\frac{11}{7}}{\frac{29}{14}}\)

\(=\frac{22}{29}.\)

Chúc bạn học tốt!

17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)

\(\frac{25}{12}.\frac{23}{7}-\frac{25}{12}.\frac{12}{7}\)

\(=\frac{25}{12}.\left(\frac{23}{7}-\frac{12}{7}\right)\)\(\)

\(=\frac{25}{12}.\frac{11}{7}\)

\(=\frac{275}{84}\)

\(-\frac{6}{7}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.\left(-20\right)\)

\(=-\frac{3}{5}.\frac{-11}{6}.\left(-20\right)\)

\(=\frac{11}{10}.\left(-20\right)\)

\(=-22\)

16 tháng 8 2020

Tính

\(\frac{12}{25}.\frac{23}{7}-\frac{12}{25}.\frac{12}{7}=\frac{12}{25}\left(\frac{23}{7}-\frac{12}{7}\right)\)

                                         \(=\frac{12}{25}.\frac{11}{7}=\frac{132}{175}\)

\(-\frac{6}{11}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.\left(-20\right)\)

\(=\frac{-6.7.11.\left(-20\right)}{11.10.\left(-6\right)}=7.\left(-20\right)=-140\)

25 tháng 1 2017

a) \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)

=> (x+1).4 = (x - 2) . 3

=> 4x + 4 = 3x - 6

=> 4x - 3x = - 6 - 4

=> x = - 10

b) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}-\frac{x+1}{12}\) = 0

\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)

\(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\) nên x + 1 =0

=> x = -1

c) Xem lại đề

26 tháng 1 2017

Xin ỗi bạn nha! Đoạn x+3 sửa lại thành x+32 nha bạn !!!

18 tháng 12 2016

a) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{1}{2}-\left\{\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right\}-\left\{\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right\}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{24}{24}-\frac{41}{41}\)

=\(\frac{1}{2}-1-1\)

=\(\frac{-3}{2}\)

b) \(-12:\left\{\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{-1}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\frac{1}{144}\)

= \(-12.144\)

= -1728

c) \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-24}{18}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left(\frac{-23}{6}\right)\)

= \(\frac{-7}{6}\)

d) \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)

= \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}.\frac{7}{5}\)

= \(\left\{23\frac{1}{4}-13\frac{1}{4}\right\}.\frac{7}{5}\)

= \(10.\frac{7}{5}\)

= 14

 

e) (1+2314).(0,834)2

= (1+2314).(\(\frac{4}{5}\)34)2

= \(\left(\frac{12}{12}+\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\right).\left(\frac{16}{20}-\frac{15}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{20}.\frac{1}{400}\)

= \(\frac{17}{8000}\)