\(\frac{2x-3}{2}\) > \(\frac{8x-11}{6}\)

giúp mình v...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2020

\(\frac{2x-3}{2}>\frac{8x-11}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(2x-3\right)}{6}>\frac{8x-11}{6}\)

\(\Leftrightarrow6x-9>8x-11\)

\(\Leftrightarrow6x-8x>-11+9\)

\(\Leftrightarrow-2x>-2\)

\(\Leftrightarrow x< 1\)

Vậy nghiệm của bất phương trình là x < 1

18 tháng 6 2020

\(\frac{2x-3}{2}>\frac{8x-11}{6}\\ \Leftrightarrow\frac{6x-9}{6}>\frac{8x-11}{6}\\ \Leftrightarrow6x-9>8x-11\\ \Leftrightarrow6x-8x>-11+9\\ \Leftrightarrow-2x>-2\\ \Leftrightarrow x< 1\)

Vậy nghiệm của BPT là: \(\left\{x/x< 1\right\}\)

19 tháng 6 2020

cảm ơn bn

19 tháng 6 2020

a) \(\frac{1-2x}{4}-2< \frac{1-5x}{8}+x\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(1-2x\right)}{8}-\frac{16}{8}< \frac{1-5x}{8}+\frac{8x}{8}\)

\(\Leftrightarrow2-4x-16< 1-5x+8x\)

\(\Leftrightarrow-4x-14< 1-3x\)

\(\Leftrightarrow-x< 15\)

\(\Leftrightarrow x>-15\)

Vậy bất phương trình có tập nghiệm là: S ={x| x > -15}

b) \(\frac{1-x}{3}< \frac{x+4}{2}\)

\(\Leftrightarrow2\left(1-x\right)< 3\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow2-2x< 3x+12\)

\(\Leftrightarrow-5x< 10\)

\(\Leftrightarrow x>-2\)

Vậy bất phương trình có tập nghiệm là: S ={x| x > -2}

c) \(\frac{2x-3}{2}>\frac{8x-11}{6}\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-3\right)>8x-11\)

\(\Leftrightarrow6x-9>8x-11\)

\(\Leftrightarrow-2x>-2\)

\(\Leftrightarrow x< 1\)

Vậy bất phương trình có tập nghiệm là: S ={x| x < 1}

19 tháng 6 2020

thansk you nha :)

29 tháng 4 2018

\(\frac{5x+2}{6}-\frac{8x-1}{3}=\frac{4x+2}{5}-5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{5\left(5x+2\right)}{30}-\frac{10\left(8x-1\right)}{30}=\frac{6\left(4x+2\right)}{30}-\frac{150}{30}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5\left(5x+2\right)-10\left(8x-1\right)=6\left(4x+2\right)-150\)

\(\Leftrightarrow\)\(25x+10-80x+80=24x+12-150\)

\(\Leftrightarrow\)\(79x=240\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{240}{79}\)

29 tháng 4 2018

ủa bạn ơi, ở hàng thứ 4 là -10(8x - 1) = -80x + 10 chứ???

5 tháng 3 2017

a.2x#+_2 . quy đồng khử mẫu tchung : (x+2)(x+1)+(x-1)(x-2)--->2x^2 + 4=2(x^2+2). --> s={x thuộc R/ X#+_2}

23 tháng 4 2017

 a) ĐKXĐ \(\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne2\end{cases}}\)

 \(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-2x\left(x^2+2\right)=0\)

 \(\Leftrightarrow x^2+3x+2+x^2-3x+2-2x^2-4=0\)

 \(\Leftrightarrow0x=0\)(vô số nghiệm)

nghiệm x thỏa mãn phương trình S \(\in\)R  với   \(\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne2\end{cases}}\)

 b) ĐKXĐ  \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}-\frac{1}{8\left(x-2\right)}=\frac{1}{2x\left(x-2\right)}-\frac{7}{8x}\) 

 \(\Rightarrow2\left(5-x\right)-x-4\left(x-1\right)+7\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow10-2x-x-4x+4+7x-14=0\) 

 \(\Leftrightarrow0x=0\)(phương trìh vô số nghiệm)

nghiệm x thỏa mãn phương trình S \(\in\)R  với   \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne2\end{cases}}\)

12 tháng 2 2017

Chuyển hết sang vế phải quy đồng ta được:

\(\frac{16x^2+4x\left(2x+1\right)-3\left(8x+1\right)\left(2x-1\right)}{6\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{16x^2+8x^2+4x-48x^2+6x+1}{6\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow24x^2-10x-1=0\Leftrightarrow\left(12x+1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{12}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

5 tháng 3 2019

a) Đề ( \(x\ne\pm1\))

>\(\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=4\\ \Leftrightarrow\left(x+1-x+1\right)\left(x+1+x-1\right)=4\\ \Leftrightarrow2.2x=4\Leftrightarrow x=1\left(kothỏa\right)\)

Vậy \(S=\varnothing\)

5 tháng 3 2019

b) đề \(\left(x\ne-\frac{1}{2},\frac{1}{2}\right)\)

\(\frac{32x^2}{12\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}=\frac{-8x\left(1+2x\right)}{12\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}-\frac{3\left(1+8x\right)\left(1-2x\right)}{12\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}\\ \Leftrightarrow32x^2=-8x-16x^2-3-12x+48x^2\\ \Leftrightarrow20x+3=0\Leftrightarrow x=\frac{20}{3}\left(thỏadk\right)\)

Vậy \(S=\left\{\frac{20}{3}\right\}\)