\(\frac{2m-6}{m-2}\)<0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a, Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)=> \(t^2-2mt+2m-1=0\)<=> \(\left(t-1\right)\left(t+1\right)-2m\left(t-1\right)=0\)<=> \(\orbr{\begin{cases}t=1\\t=2m-1\end{cases}}\)Mà \(t\ge0\), phương trình có 4 nghiệm phân biệt => \(m\ge\frac{1}{2},m\ne1\)Phương trình có 4 nghiệm \(S=\left\{-1,-\sqrt{2m-1},1,\sqrt{2m-1}\right\}\)2 trường hợp TH1   \(-\sqrt{2m-1}< -1< 1< \sqrt{2m-1}\)(x1<x2<x3<x4)=> \(2\sqrt{2m-1}=3.2\)=> m=5(thỏa mãn ĐK)Hoặc \(-1< -\sqrt{2m-1}<...
Đọc tiếp

a, Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)

=> \(t^2-2mt+2m-1=0\)

<=> \(\left(t-1\right)\left(t+1\right)-2m\left(t-1\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}t=1\\t=2m-1\end{cases}}\)

Mà \(t\ge0\), phương trình có 4 nghiệm phân biệt => \(m\ge\frac{1}{2},m\ne1\)

Phương trình có 4 nghiệm \(S=\left\{-1,-\sqrt{2m-1},1,\sqrt{2m-1}\right\}\)

2 trường hợp

 TH1   \(-\sqrt{2m-1}< -1< 1< \sqrt{2m-1}\)(x1<x2<x3<x4)

=> \(2\sqrt{2m-1}=3.2\)=> m=5(thỏa mãn ĐK)

Hoặc \(-1< -\sqrt{2m-1}< \sqrt{2m-1}< 1\)

=> \(2=6\sqrt{2m-1}\)=> \(m=\frac{5}{9}\)(thỏa mãn ĐK)

Vậy \(m=\frac{5}{9},m=5\)

b, Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)=> \(x_1^2=x_2^2,x_3^2=x_4^2\)

=> \(t^2-2\left(2m+1\right)t+4m^2=0\)

Phương trình có 2 nghiệm không âm 

\(\hept{\begin{cases}\Delta'\ge0\\2m+1>0\\4m^2\ge0\end{cases}}\)=> \(m\ge-\frac{1}{4}\)

Áp dụng hệ thức vi-et ta có 

\(\hept{\begin{cases}t_1+t_2=2\left(2m+1\right)\\t_1t_2=4m^2\end{cases}}\)

Theo đề bài ta có 

\(2\left(t_1^2+t_2^2\right)=17\)

=> \(2\left[4\left(2m+1\right)^2-8m^2\right]=17\)

=> \(16m^2+32m-9=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}m=\frac{1}{4}\\m=-\frac{9}{4}\end{cases}}\)

Kết hợp với ĐK

=> \(m=\frac{1}{4}\)

Vậy m=1/4

 

0
26 tháng 12 2017

https://goo.gl/BjYiDy

26 tháng 12 2017

1<m<3

2 tháng 1 2020

\(\frac{m-4}{2-m^2}< 0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m-4>0\\2-m^2< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m-4< 0\\2-m^2>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m>4\\m< \sqrt{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\m>\sqrt{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\sqrt{2}< m< 4\)(1)

\(\frac{m-2m^2}{4-2m^2}>0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m-2m^2>0\\4-2m^2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m-2m^2< 0\\m-2m^2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m< \sqrt{2}\\m\left(1-2m\right)>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m>\sqrt{2}\\m\left(1-2m\right)< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m< \sqrt{2}\\\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m>0\\1-2m>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\1-2m< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m>\sqrt{2}\\\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m>0\\1-2m< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\1-2m>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m< \sqrt{2}\\\left\{{}\begin{matrix}m>0\\m< \frac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m>\sqrt{2}\\m>\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0< m< \frac{1}{2}\\m>\sqrt{2}\end{matrix}\right.\) (2)

\(\underrightarrow{\left(1\right)\left(2\right)}\) \(\sqrt{2}< m< \frac{1}{2}\)

30 tháng 5 2020

Áp dụng hệ thức Vi-ét,ta có :

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{m-1}{1}=m-1\\x_1x_2=\frac{2m-6}{1}=2m-6\end{cases}}\)

\(\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}=\frac{5}{2}\Leftrightarrow\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1x_2}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{x_1x_2}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(m-1\right)^2-2\left(2m-6\right)}{2m-6}=\frac{m^2-6m+13}{2m-6}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow2m^2-12m+26=10m-30\Leftrightarrow2m^2-22m+56=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=4\\m=7\end{cases}}\)

Vây .....

10 tháng 3 2018

m =1/2 nhé :)

11 tháng 3 2018

Ta có: Δ' = b'2 - ac

Δ' = ( m - 1 )2- (- 2m - 3)

Δ' = m2 - 2m +1 + 2m + 3

Δ' = m2 + 4

Ta thấy: m2 + 4 >0 với mọi m

⇒Pt luôn có 2 nghiệm với mọi m

Theo hệ thức vi ét, ta có:

x1.x2 = -2m - 3 ; x1+x2=2-2m

Theo bài ra, ta có: (4x1+5)(4x2+5)+19=0

⇔16x1x2 + 20x1 + 20x2 + 25 + 19 = 0

⇔16x1x2+20(x1+x2)+44=0

⇔16(-2m-3)+20(2-2m)+44=0

⇔-32m-48+40-40m+44=0

⇔-72m=-36

⇔m=1/2

Vậy m=1/2 thì (4x1+5)(4x2+5)+19=0

9 tháng 6 2017

chọc mù mắt tôi đi,,,bạn làm cái j thế