![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x+\frac{5}{3}\right)\times\frac{9}{13}=\frac{2}{3}\\ \Rightarrow x+\frac{5}{3}=\frac{26}{27}\\ \Rightarrow x=-\frac{19}{27}\)\(b,43770\div x=560-434\\ \Rightarrow43770\div x=126\\ \Rightarrow x=\frac{7295}{21}\)\(c,x\div3\frac{1}{3}=2\frac{2}{5}+\frac{7}{10}\\ x\div3\frac{1}{3}=\frac{31}{10}\\ x=\frac{31}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-22\)2
=> \(-2x=-22+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}\)
=> \(-2x=\frac{-85}{4}\)
=> \(x=\frac{-85}{4}:\left(-2\right)\)
=> \(x=\frac{85}{8}\)
b. \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\left(\frac{3}{-2}-\frac{10}{3}\right)=\frac{2}{5}\)
=> \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\frac{-29}{6}=\frac{2}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}:\left(\frac{-29}{6}\right)\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{-12}{145}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{-12}{145}+\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{15}{29}\)
=> x = \(\frac{15}{29}:\frac{-2}{3}\)
=> x = \(\frac{-45}{58}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8\frac{7}{10}+2\frac{3}{4}=\frac{87}{10}+\frac{11}{4}=\frac{174}{20}+\frac{55}{20}=\frac{229}{20}\)
Bạn chỉ cần đưa về phân số xong tính bình thường. Muốn đổi từ hỗn số sang phân số, ta chỉ cần lấy phần nguyên nhân cho mẫu rồi cộng với tử là xong. Chứ bạn cứ hỏi mấy bài dễ như thế này thì k giỏi đc đâu!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{5}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)=1+1+2=4\)
b) \(\frac{6}{5}\times\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\times\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}\times\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{2}{5}\)
c) \(\frac{4\times5\times6\times7\times8}{8\times10\times12\times14\times16}=\frac{1}{2\times2\times2\times2\times2}=\frac{1}{32}\)
a, \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{6}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{6}{11}\right)\)
\(=1+2+\frac{12}{11}\)
\(=3+\frac{12}{11}\)
\(=\frac{45}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{8}{9}+\frac{1}{3}=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{8}{9}+\frac{1}{3}=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{24}{15}-\frac{20}{25}=\frac{24}{15}-\frac{4}{5}=\frac{24}{15}-\frac{12}{15}=\frac{12}{15}\)
\(3\frac{1}{6}\times2\frac{3}{5}=\frac{19}{6}\times\frac{13}{5}=\frac{247}{30}\)
\(2\frac{1}{10}\div2\frac{2}{5}=\frac{21}{10}\div\frac{12}{5}=\frac{21}{10}\times\frac{5}{12}=\frac{7}{8}\)
\(\frac{2}{5}\)+ \(\frac{5.13}{10.10}\)= \(\frac{2.20+65}{100}\)=\(\frac{105}{100}\)= \(\frac{21}{20}\)
2/5 + 5/20 x 2 x 13/10 = 21/20