Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\frac{5}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right)\cdot2\frac{2}{17}\right]\)
\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[\left(\frac{13}{4}-\frac{59}{9}\right)\cdot\frac{36}{17}\right]\)
\(=\left(\frac{25}{125}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[-\frac{119}{36}\cdot\frac{36}{17}\right]\)
\(=-\frac{101}{125}:\frac{4}{7}:\left(-7\right)=-\frac{101}{125}\cdot\frac{7}{4}\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{101}{500}\)
b) \(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
\(=\left(-\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-\frac{11}{10}:\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{11}{30}+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}=\frac{37}{60}\)
f) \(\frac{25^2.20^4}{5^{10}.4^5}=\frac{\left(5^2\right)^5.\left(4.5\right)^4}{5^{10}.4^5}=\frac{5^{10}.5^4.4^4}{5^{10}.4^5}=\frac{5^{14}.4^4}{5^{10}.4^5}=\frac{5^4}{4}\)
i) \(\frac{9^{15}.81^4}{27^8.3^{20}}=\frac{\left(3^2\right)^{15}.\left(3^4\right)^4}{\left(3^3\right)^8.3^{20}}=\frac{3^{30}.3^{16}}{3^{24}.3^{20}}=\frac{3^{46}}{3^{44}}=3^2=9\)
f) Ta có: \(\frac{25^2.20^4}{5^{10}.4^5}\)= \(\frac{\left(5^2\right)^2.\left(4.5\right)^4}{5^{10}.4^5}\)= \(\frac{5^4.4^4.5^4}{5^{10}.4^5}\)= \(\frac{5^8.4^4}{5^{10}.4^5}\)= \(\frac{1}{5^2.4}\)=\(\frac{1}{100}\).
i) Ta có: \(\frac{9^{15}.81^4}{27^8.3^{20}}\)= \(\frac{\left(3^2\right)^{15}.\left(3^4\right)^4}{\left(3^3\right)^8.3^{20}}\)= \(\frac{3^{30}.3^8}{3^{24}.3^{20}}\)= \(\frac{3^{38}}{3^{44}}\)=\(\frac{1}{3^6}\)= \(\frac{1}{729}\)
\(a,\frac{2^3.2^4}{2^5}=\frac{2^7}{2^5}=2^2=4\)
\(b,\frac{\left(0,2\right)^5.\left(0,6\right)^4}{\left(0,2\right)^7.\left(0,3\right)^4}=\frac{\left(0,2\right)^5.\left(0,3\right)^4.2^4}{\left(0,2\right)^7.\left(0,3\right)^4}=\frac{2^4}{\left(0,2\right)^2}\)
\(c,\frac{3^3.12^4}{6^5.9^4}=\frac{3^3.6^4.2^4}{6^5.3^8}=\frac{2^4}{6.3^5}=\frac{2^4}{2.3.3^5}=\frac{2^3}{3^6}\)
\(d,\frac{2^3+2^4+2^5}{7^2}=\frac{8+16+32}{49}=\frac{56}{49}=\frac{8}{7}\)
\(e,\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=3^2=9\)
a) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{5^4.\left(5.2^2\right)^4}{\left(5^2\right)^5.\left(2^2\right)^5}=\frac{5^4.5^4.2^8}{5^{10}.2^{10}}=\frac{5^8.2^8}{5^{10}.2^{10}}=\frac{1}{5^2.2^2}=\frac{1}{25.4}=\frac{1}{100}.\)
Chúc bạn học tốt!
a: \(=\dfrac{2^4\cdot3^6\cdot2\cdot3}{2^4\cdot3^6}=6\)
b: \(=\dfrac{2^{20}\cdot3^{20}}{2^{18}\cdot3^{18}}=2^2\cdot3^2=36\)
c: \(=\dfrac{12^5\cdot13}{12^6\cdot13}-\dfrac{12^8\cdot\left(-11\right)}{12^9\cdot\left(-11\right)}=\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}=0\)
a) \(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}:\frac{3}{7}\)
\(=\frac{1}{7}+\frac{6}{7}.\frac{7}{3}\) (nhân nghịch đảo)
\(=\frac{1}{7}+2\)
\(=\frac{15}{7}\)
b) \(\frac{4}{5}-\frac{1}{5}.\left(-3\right)\)
\(=\frac{4}{5}-\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{7}{5}\)
c) \(\frac{3}{7}+\left(\frac{-5}{2}\right)-\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{7}-\left(-\frac{5}{2}\right)+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{30}{70}+\frac{175}{70}+\frac{42}{70}\)
\(=\frac{30+175+42}{70}\)
\(=\frac{247}{70}\)
d) viết lại đề hộ mình nhé