Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
4 x 64,3 x 2,5 = 64,3 x (2,5 x 4) = 64,3 x 10 = 643
b)
18,7 x 4,3 + 18,7 x 5,7 = 18,7(4,3 + 5,7) = 18,7 x 10 = 187
c)
25/141 x 17/11 - 25/141 x 6/11 = 25/141 x (17/11 - 6/11) = 25/141 x 11/11 = 25/141 x 1 = 25/141
d)
số số hạng trong dãy : 2006-1+1 =2006(số)
1+2+3+4+...+2006 = (2006+1)+(2005+2)+(2004+3)+....+(1003+1004)
số cặp có tổng bằng 2007 là : 2006 : 2 = 1003(cặp)
Vậy 1+2+3+4+.....+2006 = 1003 x 2007 = 2013021
a) \(\frac{37}{25}+\frac{11}{21}-\frac{12}{25}+\frac{10}{21}\)
= \(\left(\frac{37}{25}-\frac{12}{25}\right)+\left(\frac{11}{21}+\frac{10}{21}\right)\)
= 1 + 1
= 2
\(\frac{37}{25}+\frac{11}{21}-\frac{12}{25}+\frac{10}{21}\)
=\(\left(\frac{37}{25}-\frac{12}{25}\right)+\left(\frac{11}{21}+\frac{11}{21}\right)\)
= 1 + 1 = 2 .
a) \(\frac{15}{16}:\frac{25}{24}=\frac{15}{16}.\frac{24}{25}=\frac{9}{10}\)
b) \(10:\frac{5}{3}=10.\frac{3}{5}=6\)
c) \(\frac{5}{3}:10=\frac{5}{3}.\frac{1}{10}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}\)
a. \(\frac{15}{16}:\frac{25}{24}=\frac{15}{16}.\frac{24}{25}=\frac{9}{10}\)
b. \(10:\frac{5}{3}=10.\frac{3}{5}=6\)
c. \(\frac{5}{3}:10=\frac{5}{3}.\frac{1}{10}=\frac{1}{6}\)
SAi thì thôi
\(x-\frac{38}{10}=7-\frac{25}{10}\)
\(\Rightarrow x-3,8=7-2,5\)
\(\Rightarrow x-3,8=4,5\)
\(\Rightarrow x=4,5+3,8\)
\(\Rightarrow x=8,3\)
a) \(\frac{1}{2}\times x-3=6\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=6+3\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=9\)
=>\(x=9:\frac{1}{2}\)
=> \(x=18\)
b) \(2:x=\frac{2}{5}--\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{1}{2}\)
=> \(x=2:\frac{1}{2}\)
=> \(x=4\)
c) \(25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\)
=> \(2\frac{1}{2}+x=25-10\)
=> \(\frac{5}{2}+x=15\)
=>\(x=15-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{25}{2}\)
d) \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-45:9=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-5=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=10+5\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=15\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=15:3\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=5\)
=> \(x=5+\frac{3}{4}\)
=> \(x=\frac{23}{4}\)
\(a,\frac{1}{2}.x-3=6\Rightarrow\frac{x}{2}=9\Rightarrow x=18\)
\(b,2:x=\frac{2}{5}-\frac{1}{10}\Rightarrow\frac{2}{x}=\frac{9}{10}\Rightarrow x=\frac{2.10}{9}=\frac{20}{9}\)
\(c,25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\Rightarrow25-\frac{5}{2}+x=10\Rightarrow x=10+\frac{5}{2}-25=-\frac{25}{2}\)
\(d,\left(x-\frac{3}{4}\right).3-45:9=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3-5=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3=15\Rightarrow x-\frac{3}{4}=5\Rightarrow x=\frac{23}{4}\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
25/10-2,5=2.5-2.5=0
25/10-2,5=0