Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.\frac{3}{7}.\frac{5}{6}+\frac{5}{6}.\frac{4}{7}=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right).\frac{5}{6}=1.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
\(b.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}+\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}=\frac{7.5}{24.4}\)\(=\frac{35}{96}\)
\(c.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}-\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}\)\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}=\frac{1.5}{24.4}=\frac{5}{96}\)
a) \(\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{6}+\frac{5}{6}\cdot\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\cdot\frac{5}{6}\)
\(=1\cdot\frac{5}{6}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{35}{96}\)
c) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{5}{96}\)
Để kết quả của phép tính trên là 0 thì :
\(\frac{32}{46}\)X x - \(\frac{16}{23}\)X \(\frac{21}{23}\)= 0
\(\frac{16}{23}\)X x - \(\frac{16}{23}\)X \(\frac{21}{23}\)= 0
\(\frac{16}{23}\)X ( x - \(\frac{21}{23}\)) = 0
x - \(\frac{21}{23}\)= 0 ( chia cả 2 vế cho \(\frac{16}{23}\))
x = 0 + \(\frac{21}{23}\)
x = \(\frac{21}{23}\)
Vậy x = \(\frac{21}{23}\)
Tính bằng cách thuận tiện:
\(\frac{13}{7}\)+ \(\frac{5}{6}\)+ \(\frac{2}{7}\)+ \(\frac{7}{6}\) \(\frac{1}{2}\) x \(\frac{5}{6}\)+ \(\frac{1}{2}\)x \(\frac{11}{6}\)
.............................................................. ..................................................................
............................................................ ..................................................................
.............................................................. .................................................................
.............................................................. ...................................................................
............................................................ ..................................................................
...............................................................
..............................................................
.............................................................
............................................................
\(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{8}+x+\frac{1}{16}=\frac{23}{16}=>4x=\frac{23}{16}-\frac{15}{16}=\frac{1}{2}=>x=\frac{1}{8}\)
(xx4)+1/2+1/4+1/8+1/16=23/16
xx4=23/16-(1/2+1/4+1/8+1/16)
xx4=1/2
x=1/2:4
x=1/8
Đúng 100% nhé Nhớ k cho mình đấy
\(\frac{25}{32}\cdot\frac{8}{50}.\frac{4}{3}.\frac{5}{10}=\frac{1}{12}\)
\(\frac{25}{32}\times\frac{8}{50}\times\frac{4}{3}\times\frac{5}{10}\)
\(=\frac{5\times5\times8\times4\times5}{8\times4\times5\times5\times2\times3\times5\times2}\)
\(=\frac{1}{12}\)
k mk nha
thank you very much
3636/4545+x=4848/1515
x=4848/1515-3636/4545
x=14544/4545-3636/4545
x=10908/4545
3535/5050-x=8/25
x=3535/5050-1616/5050
x=1919/5050
25-x/40=3/8
=>25-x= 3/8x40
=>25-x=15
=>x=25-15
=>x=10
X LÀ 10