Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4}{2\cdot4}+\frac{4}{4\cdot6}+...+\frac{4}{2008\cdot2010}+x=-\frac{1}{1005}\)
\(2\cdot\left(\frac{2}{2\cdot4}+\frac{2}{4\cdot6}+...+\frac{2}{2008\cdot2010}\right)+x=-\frac{1}{1005}\)
\(2\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}\right)+x=-\frac{1}{1005}\)
\(2\cdot\left[\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2010}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{6}\right)+...+\left(\frac{1}{2008}-\frac{1}{2008}\right)\right]+x=-\frac{1}{1005}\)\(2\cdot\left[\left(\frac{1005}{2010}-\frac{1}{2010}\right)+0+...+0\right]+x=-\frac{1}{1005}\)
\(2\cdot\frac{1004}{2010}+x=-\frac{1}{1005}\)
\(\frac{1004}{1005}+x=-\frac{1}{1005}\)
\(x=-\frac{1}{1005}-\frac{1004}{1005}=-1\)
Vậy x=-1
Chúc bạn học tốt!^_^
Ta có:
\(\frac{2009^{2008+1}}{2009^{2009+1}}=\frac{2009^{2009}}{2009^{2010}}=\frac{1}{2009}\)
\(\frac{2009^{2008+5}}{2009^{2009+9}}=\frac{2009^{2013}}{2009^{2018}}=\frac{1}{2009^5}\)
=>Đẳng thức trên lớn hơn đẳng thức dứi(vì 2009<2009^5)
Vậy.......
\(=\left(\frac{2007}{2008}+\frac{1}{2008}\right)+\left(\frac{2007}{2008}.\frac{2008}{2009}+\frac{1}{2009}\right)\)
\(=1+\frac{2008}{2009}=\frac{4017}{2009}\)
\(\frac{2007}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{2007}{2008}:\frac{2009}{2008}+\frac{1}{2008}\)
\(=\frac{2007}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{2007}{2009}+\frac{1}{2008}\)
\(=\left(\frac{2007}{2008}+\frac{1}{2008}\right)+\left(\frac{2007}{2009}+\frac{1}{2009}\right)\)
\(=1+\frac{2008}{2009}\)
\(=\frac{4017}{2009}\)
Vì B là phân số bé hơn 1 nên cộng cùng một số vào tử và mẫu của phân số đó thì giá trị của B sẽ tăng thêm, ta có:
\(B=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}< \frac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2010}+1+2008}=\frac{2009^{2009}+2009}{2009^{2010}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2008}+1\right)}{2009\left(2009^{2009}+1\right)}=\frac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}=A\)
Vậy B < A
Có :\(a-b=\frac{2008}{2009}-\frac{2009}{2008}\)\(=\frac{2008^2-2009^2}{2008\cdot2009}=\frac{\left(2008-2009\right)\left(2008+2009\right)}{2008\cdot2009}\)
\(=\frac{-2008-2009}{2008\cdot2009}=-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\)
=>a-b+c+d=\(-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{2007}{2008}\)
\(=-\frac{1}{2008}+\frac{2007}{2008}=\frac{2006}{2008}=\frac{1003}{1004}\)
\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
\(< \frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}=A\)
thế bài này bạn hỏi hay là tớ hỏi vậy
cậu chẳng ghi đề bài thì ai làm
\(\frac{2009\cdot2010-1}{2008\cdot2010+2009}=\frac{2008\cdot2010+2010-1}{2008\cdot2010+2009}=\frac{2008\cdot2010+2009}{2008\cdot2010+2009}=1\)
\(\frac{\left(2008+1\right).2010-1}{2008.2010+2009}=\frac{2008.2010+2010-1}{2008.2010+2009}\)\(=\frac{2008.2010+2009}{2008.2010+2009}=1\)