\(\frac{1}{^{x^7}}=1\) ai giải dùm với

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2019

chịu thua

8 tháng 6 2018

em xin lỗi ,em mới lên lớp 6 thôi

8 tháng 6 2018

a=\(\left(\frac{\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right)\cdot\frac{x+2017}{x}\)

a=\(\frac{\left(x+1\right)\left(x+1-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{x+2017}{x}\)

a=0

22 tháng 6 2016

thiếu đ/k  cửa  x;y;z

từ trên => x=y=z=1

Ukm

It's very hard

l can't do it 

Sorry!

 
3 tháng 8 2016

P đạt giá trị nhỏ nhất \(\Leftrightarrow\frac{1}{P}\)đạt giá trị lớn nhất.

Xét : \(\frac{2}{P}=\frac{x^2+x+1}{x}=x+\frac{1}{x}+1\). Áp dụng bđt Cauchy với hai số không âm x và 1/x được : 

\(x+\frac{1}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{1}{x}}=2\Rightarrow\frac{2}{P}\ge3\Leftrightarrow P\le\frac{2}{3}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x=\frac{1}{x}\end{cases}\Leftrightarrow}x=1\)

Vậy Min P = 2/3 tại x = 1

3 tháng 8 2016

GTNN

\(P=\frac{2x}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}\ge0\forall x\ge0\)

GTLN

\(P=\frac{2}{\frac{x^2+x+1}{x}}=\frac{2}{x+\frac{1}{x}+1}\le\frac{2}{2\sqrt{x.\frac{1}{x}}+1}=\frac{2}{3}\)

Dấu bằng xảy ra khi \(x=\frac{1}{x}\Leftrightarrow x=1\)

3 tháng 7 2016

a)\(\left(\frac{\sqrt{8}}{x-1}\right)^2=\left(\sqrt{2}\right)^2\Leftrightarrow\frac{8}{x^2-2x+1}=2\Leftrightarrow\frac{8}{x^2-2x+1}-2=0\)

\(\Rightarrow\frac{8-2.\left(x^2-2x+1\right)}{x^2-2x+1}=0\Rightarrow8-2x^2-2x-2=0\Rightarrow-2x^2+4x+6=0\)

\(\Rightarrow-2x^2+6x-2x+6=0\Rightarrow-2x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(6-2x\right)\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Câu sau tương tự nếu ko biết thì nhắn tin cho mình nha chọn cho mình nha cảm ơn

5 tháng 8 2016

\(\Leftrightarrow-\left(x^2-2x\right)+\sqrt{6\left(x^2-2x\right)+7}=0\) ĐK \(\sqrt{6x^2-12x+7}\ge0\)

Đặt \(t=x^2-2x\left(t\ge0\right)\Leftrightarrow pt:-t+\sqrt{6t+7}=0\Leftrightarrow\sqrt{6t+7}=t\\ 6t+7-t^2=0\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}t=7\left(tm\right)\\t=-1\left(ktm\right)\end{array}\right.\)

Với \(t=7\Leftrightarrow x^2-2x-7=0\Leftrightarrow x=1\pm2\sqrt{2}\left(tm\right)\)

Vậy S={​\(1\pm2\sqrt{2}\)}

4 tháng 8 2017

Vế trái: \(\frac{2\sqrt{3}}{2\sqrt{3}.\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{3\sqrt{2}.\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}}{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}}{6}\)

Phá căn thức ra, xét trị tuyệt đối, đc đpcm