\(\frac{1+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)  giải giúp nhé

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2021

\(\frac{1+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=1\)

20 tháng 6 2021
\(\frac{1+\sprt{2}}{1+\sqrt{2}}=1\) -----------------------\(HọkTot\)
28 tháng 7 2016

a)= \(\frac{\sqrt{2}-1}{2-1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\frac{\sqrt{100}-\sqrt{99}}{100-99}\)

=\(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{100}-\sqrt{99}\)

\(-1+\sqrt{100}\)

= -1 +10

=9

28 tháng 7 2016

b)Ta có\(\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\cdot\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)\)=n+1-n=1  (1)

Lại có:\(\frac{1}{\sqrt{n+1}+1}\cdot\left(\sqrt{n+1}+1\right)=1\)(2)

Từ (1) và (2)=>\(\left(\sqrt{n+1}-1\right)=\frac{1}{\sqrt{n+1}+1}\)

2 tháng 9 2018

Với  mọi \(n\inℕ^∗\)ta có:

\(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{\left(n+1\right)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{\left(n+1\right)^2n-n^2\left(n+1\right)}\)

\(=\frac{\left(n+1\right)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)

đến đây bạn áp dụng đẳng thức trên để tính gtbt nhé:  kết quả:  9/10

25 tháng 6 2017

1.  \(\frac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\frac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+\sqrt{84}\)= -6,423305878

2. \(\sqrt{150}+\sqrt{1,6}\sqrt{60}+4,5\sqrt{2\frac{2}{3}}-\sqrt{6}\)= 24,79207036

NHA s1.jpg Vũ Hoàng Thiên An ! ! !

K VÀ KB NHA !

12 tháng 8 2018

http://123link.pro/U9cCj2bj

\(\frac{2x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{2x+x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{3x-\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}\)

P/s đề thiếu hay đủ vậy em : ))

28 tháng 5 2020

ĐKXĐ : \(x\ge1\)

PT đã cho tương đương với :

\(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=\left[3x-2+2\sqrt{3x^2-5x+2}+x-1\right]-6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=\left(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}\right)^2-6\)

Đặt \(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=t\left(t\ge1\right)\)

Khi đó : \(t^2-t-6=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=-2\left(loai\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3\)

từ đó dễ dàng tìm được x

29 tháng 5 2020

Làm tiếp bài của @Thanh Tùng DZ

Thay t=3 vào cách đặt ta được \(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3\left(3a\right)\)

Ta có \(\left(3a\right)\Leftrightarrow4x-3+2\sqrt{3x^2-5x+2}=9\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2-5x+2}=6-2x\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6-2x\ge0\\3x^2-5x+2=36-24x+4x^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le3\\x=2;x=17\end{cases}\Leftrightarrow x=2}\)

23 tháng 7 2017

\(\sqrt{5-3x}\) \(\ge0\) \(\Leftrightarrow5-3x\ge0\Leftrightarrow x\le\frac{5}{3}\)

\(\frac{1}{3x-1}\ge0\Leftrightarrow3x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge\frac{1}{3}\)

\(\sqrt{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}\ge0\)

\(\Leftrightarrow-1\le x\le1\)

23 tháng 7 2017

Cau 1 

Dk:5-3x > =0<=> x >=3/5

D = [3/5 ;+oo]

13 tháng 6 2018

Chưa học tới nên sai thì thoi nhé :) 

\(a)\) ĐKXĐ : \(1-16x^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\)\(1^2-\left(4x\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(1+4x\right)\left(1-4x\right)\ge0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}1+4x\ge0\\1-4x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{-1}{4}\\x\le\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{-1}{4}\le x\le\frac{1}{4}}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}1+4x\le0\\1-4x\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le\frac{-1}{4}\\x\ge\frac{1}{4}\end{cases}}\) ( loại ) 

Vậy ĐKXĐ : \(\frac{-1}{4}\le x\le\frac{1}{4}\)

Chúc bạn học tốt ~