\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}\)              KẾT QUẢ CỦA PHÉP TÍNH

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2021

Trả lời:

= 4

#Đặng Gia Phong#

14 tháng 6 2021

\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}\)

\(\frac{2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}}{4^2-\sqrt{3}^2}\)

\(\frac{4}{1}==4\)

4 tháng 8 2016

\(\frac{1}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\)

Áp dụng vô là được

4 tháng 8 2016

\(\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+........+\frac{1}{\sqrt{2007}+\sqrt{2008}}\)

\(=\frac{1-\sqrt{2}}{1-2}+\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{2-3}+........+\frac{\sqrt{2007}-\sqrt{2008}}{2007-2008}\)

\(=\frac{1-\sqrt{2}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+..........+\sqrt{2007}-\sqrt{2008}}{-1}\)

\(=\frac{1-\sqrt{2008}}{-1}=\sqrt{2008-1}\)

5 tháng 10 2020

a) \(\frac{1}{3+\sqrt{2}}+\frac{1}{3-\sqrt{2}}=\frac{\left(3-\sqrt{2}\right)+\left(3+\sqrt{2}\right)}{\left(3+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{2}\right)}=\frac{6}{3^2-\left(\sqrt{2}\right)^2}=\frac{6}{7}\)

b) \(\frac{2}{3\sqrt{2}-3\sqrt{3}}-\frac{3}{2\sqrt{3}+3\sqrt{3}}=\frac{2\left(2\sqrt{3}+3\sqrt{3}\right)-3\left(3\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)}{\left(3\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}+3\sqrt{3}\right)}=\frac{19\sqrt{3}-9\sqrt{2}}{-45+15\sqrt{6}}=-\frac{13\sqrt{3}+10\sqrt{2}}{15}\)c) \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}=\frac{5-2\sqrt{15}+3+5+2\sqrt{15}+3}{2}=\frac{16}{2}=8\)d) \(\frac{3}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}-\frac{3}{2\sqrt{2}+3\sqrt{3}}=\frac{3\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)-3\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)}{\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}=-\frac{18\sqrt{3}}{19}\)

18 tháng 8 2016

a, = \(\frac{\sqrt{7}-5}{2}-\frac{2\left(3-\sqrt{7}\right)}{4}+\frac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{\left(\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{7}+2\right)}-\frac{5\left(4-\sqrt{7}\right)}{\left(4-\sqrt{7}\right)\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

18 tháng 8 2016

a, = \(=\frac{\sqrt{7}-5}{2}-\frac{3-\sqrt{7}}{2}+\frac{6\sqrt{7}+12}{7-4}-\frac{20-5\sqrt{7}}{16-7}=\frac{\sqrt{7}-5-3+\sqrt{7}}{2}+\frac{6\sqrt{7}+12}{3}-\frac{20-5\sqrt{7}}{9}\)

a:

 

Thay \(a=3+2\sqrt{2}\) vào A, ta được:

\(A=\dfrac{3+2\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}=\dfrac{2\sqrt{2}+2}{\sqrt{2}+1}=2\)

b: Để A=a-1 thì \(a\sqrt{a}-\sqrt{a}-a+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)=0\)

hay \(a\in\varnothing\)

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v