
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)
\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)
\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)
b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)
\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)
\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)
\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)
\(x=-1975\)

Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)

b)5.(1-1/3+1/9)/1(1+1/9-1/3):3/4-3/7+3/5/11/4-11/7+11/5
=5/8:3.(1/4-1/7+1/5)/11.(1/4-1/7+1/5)
=5/8:3/11=55/24
^_^
a) Bạn tách ra rồi làm như thế này nhé:
~ \(4\frac{5}{9}:2\frac{5}{18}-7\)\(\Rightarrow\)\(4\frac{5}{9}:2\frac{5}{18}-7=2-7=-5\)
~\(\left(3\frac{1}{5}:3,2+4,5-1\frac{31}{45}\right):\left(-21\frac{1}{2}\right)\)........bạn tính phần này ra nhé. ^_^(mk hơi ngại làm hih)
tiếp theo bạ làm như này:
\(-5< x< ...\)(chỗ ... là két quả của phần 2 nhé.)
rồi bạn tìm tập hợp các số x nằm giữa -5 và....
TK MK NHA. cHÚC BẠN HỌC TỐT. ^_^

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)
\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=5+1+0,5=6,5\)
2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4
=> 2/3x = 1/4 - 1/2
=> 2/3x = -1/4
=> x = -1/4 : 2/3
=> x = -3/8
b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2
=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2
=> 2/5 : x = 7/2 - 3/5
=> 2/5 : x = 29/10
=> x = 2/5 : 29/10
=> x = 4/29
c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007
=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0
=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0
Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0
Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008
Vậy x = -2008
1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)
<=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)
<=>\(x=-\frac{3}{4}\)
b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)
<=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)
<=>\(x=\frac{29}{4}\)
c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)
<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)
<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)
<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0
<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)
<=>x=-2008
Vậy x=-2008
Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

Bài 1 :
a) \(\frac{x}{7}=\frac{18}{14}\)
=> x.14 = 7.18
x.14 = 126
x = 126:14
x = 9
b) \(\frac{6}{x}=\frac{7}{4}\)
=> \(x=\frac{6.4}{7}=\frac{24}{7}\)
c) Theo mình đề thế này mới đúng \(\frac{5,7}{0,35}=\frac{\left(-x\right)}{0,45}\)
=> 5,7.0,45 = 0,35.(-x)
2,565 = 0,35.(-x)
(-x) = 2,565:0,35
(-x) = 513/70
=> -x = -513/70
x = 513/70
Bài 2 : Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=\frac{x-y+z}{2-4+6}=\frac{8}{4}=2\)
\(\frac{x}{2}=2\)
x = 2.2
x = 4
\(\frac{y}{4}=2\)
y = 2.4
y = 8
\(\frac{z}{6}\) = 2
z = 2.6
z = 12
Vậy x=4 ; y=8 và z=12

a, 2/1/3:1/3=7/9:x b, x:1/3=12/99:15/90
7 = 7/9 : x x :1/3= 8/11
x = 7/9:7 x = 8/11 * 1/3
x = 1/9 x = 8/33
c, 0,15:x=3/1/3:2,25 d, 3/4:0,75=x:75/90
0,15:x =40/27 1 =x:75/90
x = 0,15:40/27 x = 1*75/90
x = 81/800 x = 75/90
e, x/-15=-60/x f, -2/x=-x/8
=>x*x=-15*(-60) => (-2)*8=x*-x
=>x2=900 => -16 = -x2
=>x2=302 hoặc x2=(-30)2 => 16=x2
=> x=30 hoặc x= -30 => x2=42 hoặc x2=(-4)2
=> x=4 hoặc x=-4
a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)
\(7=\frac{7}{9}:x\)
\(x=\frac{7}{9}:7\)
\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{9}\)

\(\frac{x}{8}-\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\)
=\(\frac{x:2}{8:2}-\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\)
=\(\frac{x:2}{4}-\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\)
để cho cùng mẫu thì y=4
vậy ta có
\(\frac{x:2}{4}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
chuyển vế \(\frac{1}{4}\)đổi dấu rồi tính ta có
\(\frac{x:2}{4}=\frac{2}{4}\)
vậy x=\(2\times2=4\)
đs: y=4;x=4

Answer:
Câu 1: đề khó hiểu quá nên mình bỏ qua nhé!
Câu 2:
Có:
\(2a=3b\)
\(\Rightarrow\frac{2a}{6}=\frac{3b}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}\)
\(5b=7c\)
\(\Rightarrow\frac{5b}{35}=\frac{7c}{35}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{7}=\frac{c}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}=\frac{3a+5c-7b}{3.21+5.10-7.14}=\frac{30}{15}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=42\\b=28\\c=20\end{cases}}\)
=\(\frac{-3}{8}\)
\(\frac{1}{2}=\frac{x+7}{x+8}\)
\(\Rightarrow x+8=2\left(x+7\right)\)
\(x+8=2x+14\)
\(x-2x=14-8\)
\(-x=6\)
\(\Rightarrow x=-6\)