\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{x}\)=\(\frac{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2017

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{x}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{1}{x}=\frac{1}{5}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{1}{x}=-\frac{3}{10}\)

\(-\frac{3}{x\times-3}=-\frac{3}{10}\)

\(x\times-3=10\)

\(x=10\div-3\)

\(x=-3\frac{1}{3}\)

6 tháng 4 2017

a)\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}......\frac{99}{100}\)

\(=\frac{1.2.3.4.....99}{2.3.4.5.6.....100}\)

\(=\frac{1}{100}\)

b) Tương tự như câu a

6 tháng 4 2017

Ra kết quả phần b là \(\frac{101}{2}\) đúng hông?

29 tháng 10 2018

ai giải được

\(8\frac{7}{10}+2\frac{3}{4}=\frac{87}{10}+\frac{11}{4}=\frac{174}{20}+\frac{55}{20}=\frac{229}{20}\)

Bạn chỉ cần đưa về phân số xong tính bình thường. Muốn đổi từ hỗn số sang phân số, ta chỉ cần lấy phần nguyên nhân cho mẫu rồi cộng với tử là xong. Chứ bạn cứ hỏi mấy bài dễ như thế này thì k giỏi đc đâu!!!

17 tháng 7 2018

\(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\right).100-\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=89\)

\(\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right).100-\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=89\)

\(\left(1-\frac{1}{10}\right).100-\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=89\)

\(90-\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=89\)

\(\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=1\)

\(\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)=\frac{1}{2}\Rightarrow x+\frac{266}{100}=5\Rightarrow x=\frac{117}{50}\)

Vậy x = 117/50

17 tháng 7 2018

Ta có:

 \(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}\right).100\\ =\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right).100\)

   \(=\left(1-\frac{1}{10}\right).100\)    

   \(=\frac{9}{10}.100\)

   = 90

Khi đó đề bài sẽ thành : \(90-\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=89\)

                                \(\Rightarrow\left[\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)\right]:\frac{1}{2}=1\)

                                \(\Rightarrow\frac{5}{2}:\left(x+\frac{266}{100}\right)=\frac{1}{2}\)

                                \(\Rightarrow x+\frac{266}{100}=5\)

                               \(\Rightarrow x=\frac{117}{50}\)

Vậy \(x=\frac{117}{50}\)