Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt :
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}\)
\(\Leftrightarrow\)\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}+\frac{1}{2^7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^6}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^7}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(A=1-\frac{1}{2^7}\)
Vậy \(A=1-\frac{1}{2^7}\)
B1 Nhân biểu tthức trên với 1/2 được
1/6+1/12/+1/20+....+1/110=1/2×3+1/3×4+.....+1/10×11
=1/2-1/3+1/3-1/4+.....+1/10-1/11=1/2-1/11=9/22
B2
B.1/1×2+1/2×3+.....+1/99×100=1-1/2 +1/2-1/3+....+1/99-1/100=1-1/100=99/100
Phần a sai đề phải llà1/2×4+1/4×6+.....+1/8×10 mới làm đc nhé
Cách 1:
B=1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64
B=1-1/2 + 1/2-1/4 + 1/4-1/8 +1/8-1/16 + 1/16-1/32 + 1/32-1/64
B=1-1/64
B=63/64
Cách 2:
B=1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64
B=1/21+1/22+1/23+1/24+1/25+1/26
2B=1+1/21+1/2^2+1/2^3+1/2^4+1/2^5
2B-B=1-1/2^6
B=1-1/64
B=63/64
Đặt A = 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64
2A = 1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32
2A - A = (1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32) - (1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64)
A = 1 - 1/64
A = 63/64
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{64}{64}-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
_Chúc bạn học tốt_
\(1\frac{1}{2}x1\frac{1}{3}:1\frac{1}{4}:1\frac{1}{5}\)
\(=\frac{3}{2}x\frac{4}{3}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{2}x\frac{4}{3}x\frac{4}{5}x\frac{5}{6}\)
\(=\frac{4x4}{2x6}=\frac{2x2x4}{2x2x3}=\frac{4}{3}\)
\(1\frac{1}{2}\times1\frac{1}{3}\div1\frac{1}{4}\div1\frac{1}{5}=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}\div\frac{5}{4}\div\frac{6}{5}=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\)
\(=\frac{3\times4\times4\times5}{2\times3\times5\times6}=\frac{4}{3}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)x\left(1-\frac{1}{3}\right)x\left(1-\frac{1}{4}\right)x\left(1-\frac{1}{5}\right)x\left(1-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.\frac{5}{6}\)
\(=\frac{1.2.3.4.5}{2.3.4.5.6}=\frac{1}{6}\)
\(ĐặtA=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{64}=\frac{63}{64}\)
= 32/64+16/64+8/64+4/64+2/64+1/64
=63/64