Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) đk: \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne1\end{cases}}\)
pt (1) \(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0\left(L\right),x=2\left(T\right)\)\(,x^2-2x+4=0\left(3\right)\)
pt(3) VÔ NGHIỆM vì \(\Delta'=1-4=-3< 0\)
Thay x=2 vào pt (2) ta được: \(\frac{1}{2}+\frac{1}{y-1}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\frac{1}{y-1}=1\Leftrightarrow y-1=1\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
Vậy nghiệm của hệ pt là(x;y)=(2;2)
\(\hept{\begin{cases}y=\frac{x^2+\frac{1}{x^2}}{x^2-\frac{1}{x^2}}=\frac{x^4+1}{x^4-1}=a\\z=\frac{x^4+\frac{1}{x^4}}{x^4-\frac{1}{x^4}}=\frac{x^8+1}{x^8-1}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x^4=\frac{y+1}{y-1}\)
Thế vô z được
\(z=\frac{\left(\frac{y+1}{y-1}\right)^2+1}{\left(\frac{y+1}{y-1}\right)-1}=\frac{y^2+1}{2y}\)
Giờ thì thế \(y=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)vô đi
\(\frac{-x^2}{4}=\frac{x}{2}-2\)
<=>\(-2=\frac{x}{2}+\frac{x^2}{4}\)
<=>\(-2=\frac{2x+x^2}{4}\)
<=>\(-8=2x+x^2\)
<=>\(-8=x\left(x+2\right)\)
Ta có bảng sau:
Vậy \(x\in\varnothing\)
Quên,sửa lại:
Ta có bảng sau:
Vậy \(x\in(2;-4)\)