![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 410. 230=220.230=250
b,925.274.813= 350.312.312=374
Tương tự các câu khác....
a, 410.230 = (22)10.230 = 220.230 = 250
b, 925.274.813 = (32)25.(33)4.(34)3 = 350.312.312 = 374
c, 2550.1255 = (52)50.(53)5 = 5100.515 = 5115
d, 643.48.164 = (26)3.(22)8.(24)4 = 218.216.216 = 250
e, 38 : 36 = 32
210 : 83 = 210 : (23)3 = 210 : 29 = 2
127 : 67 = (12 : 6)7 = 27
@Dương Tuyết Mai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên x, biết:
a, (-4).|x+2|= -8
|x+2| = -8 : (-4)
|x+2| = 2
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=2\\x+2=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 0 ; x = -4
b, 4.|x+1|= 8.(-2)-8.(-5)
4.|x+1|= 8. [ (-2) - (-5) ]
4.|x+1|= 8. 3
4.|x+1|= 24
|x+1| = 6
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 6; x = -7
c, (2.x-4).(x+6)=0
\(\Rightarrow\) 2.x-4 = x + 6
\(\Rightarrow\) 2x : x = 6 + 4
\(\Rightarrow\) x = 10
d,4.(x-5)-3(x+7)= -19
\(\Rightarrow\) 4x - 20 - 3x - 21 = -19
\(\Rightarrow\) ( 4x - 3x ) - ( 20 - 21 ) = -19
\(\Rightarrow\) x - (-1) = -19
\(\Rightarrow\) x + 1 = -19
\(\Rightarrow\) x = -19 - 1 = -20
e, 3.(x-4)-(8-x)=12
\(\Rightarrow\) 3x - 12 - 8 + x = 12
\(\Rightarrow\) 4x - ( 12 + 8 ) = 12
\(\Rightarrow\) 4x - 20 = 12
\(\Rightarrow\) 4x = 32
\(\Rightarrow\) x = 8
f, 7.(x-3)-5.(3-x)=11.x-5
\(\Rightarrow\) 7x - 21 - 5x - 15 = 11x - 5
\(\Rightarrow\) 12x - 36 = 11x - 5
\(\Rightarrow\) 12x - 11x = -5 + 36
\(\Rightarrow\) x = 31
-
Tập xác định của phương trình
-
2
Biến đổi vế trái của phương trình
-
3
Phương trình thu được sau khi biến đổi
-
4
Lời giải thu được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x\right|-\frac{7}{6}=\frac{9}{15}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{9}{15}+\frac{7}{6}=\frac{53}{30}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{53}{30}\\x=-\frac{53}{30}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{1}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)
c) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{6}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
d) \(\frac{8}{3}-\left|\frac{7}{9}-x\right|=-\frac{1}{5}\)
=> \(\left|\frac{7}{9}-x\right|=\frac{43}{15}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{9}-x=\frac{43}{15}\\\frac{7}{9}-x=-\frac{43}{15}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{94}{45}\\x=\frac{164}{45}\end{cases}}\)
e) \(\left|x-\left(\frac{1}{4}\right)^2\right|-\frac{25}{64}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{16}\right|=\frac{25}{64}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{16}=\frac{25}{64}\\x-\frac{1}{16}=-\frac{25}{64}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{29}{64}\\x=-\frac{21}{64}\end{cases}}\)
f) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{17}{64}=\frac{21}{32}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{25}{64}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{5}{8}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\\x-\frac{1}{4}=-\frac{5}{8}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{3}{8}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=> \(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}:x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{5}{2}\)
=> \(x=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}\)
d) \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
=> \(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{15}\)
e) \(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}:4\dfrac{1}{4}\)(?)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
=> \(x=\dfrac{40}{51}:\dfrac{10}{3}=\dfrac{4}{17}\)
f) \(5\dfrac{2}{3}:x=3\dfrac{2}{3}-2\)
\(\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{5}{3}\)
=> \(x=\dfrac{17}{3}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{17}{5}\)
a: =>x-3/4=18/8=9/4
=>x=9/4+3/4=12/4=3
b: =>7/8:x=5/2
=>x=7/8:5/2=7/8*2/5=14/40=7/20
c: x+1/2*1/3=3/4
=>x+1/6=3/4
=>x=3/4-1/6=9/12-2/12=7/12
d: =>12/10-x=2/3
=>6/5-x=2/3
=>x=6/5-2/3=18/15-10/15=8/15
e: =>x*10/3=10/3:17/4=10/3*4/17
=>x=4/17
f: =>17/3:x=13/3-5/2=26/6-15/6=11/6
=>x=17/3:11/6=17/3*6/11=34/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=x^2+2+3x^2+2-2x^2-2=2x^2+2\)
b: \(B=2x-3-\left(3x-2\right)-\left(2x-4\right)\)
\(=2x-3-3x+2-2x+4=-3x+3\)
c: \(C=6-3x+3x+10=16\)
d: \(D=\left|3x-8\right|+\left|x+2\right|\)
\(=3x-8+x+2=4x-6\)
ta có:
=2(\(\frac{2}{2.4}\)+ \(\frac{2}{4.6}\) +\(\frac{2}{6.8}\) +..........+\(\frac{4}{2008.2010}\))
=2(1-\(\frac{1}{4}\)+ \(\frac{1}{4}\)-\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+......+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}\))
=2(\(1-\frac{1}{2018}\)) Rồi lấy 2 nhân cho kết quả trong dấu ngoặc là ra nhé