K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2019

a, \(\frac{-5}{12}+\frac{4}{37}+\frac{17}{12}-\frac{41}{37}\)

\(=\left(-\frac{5}{12}+\frac{17}{12}\right)+\left[\frac{4}{37}+\left(-\frac{41}{37}\right)\right]\)

\(=1+\left(-1\right)\)

\(=-1\)

b, \(\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-1\frac{1}{2}\right)-\left|-\frac{2}{5}\right|\)

\(=\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{3}{2}\right)-\frac{2}{5}\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}-\frac{2}{5}\)

\(=\frac{1}{2}\)

Mấy bài còn lại tương tự bn tự làm nha tính số mũ ra xong thực hiện, lấy thừa số chung mà nhân ( H mik bận đi hc thêm rồi)

20 tháng 8 2018

khó quá mk giải miết mà không ra

21 tháng 8 2018

khó vãi

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

20 tháng 8 2018

\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=2-1\)

\(=1\)

\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)

\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)

\(=1-1\)

\(=0\)

các câu sau tương tự

9 tháng 9 2021

A=1

B=0

C=ÂM 8/15

D=0

E=2

F=3/2

H=2/3 

LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC

5 tháng 8 2016

a) (2x)5 : 43 = 815 => 25x = 815.43 = (23)15.(22)3 = 245.26 = 251 => 5x = 51 => x = 10,2 

b) (32)x .93 = 2439 => 32x = 2439 : 93 = (35)9 : (32)3 = 345 : 36 = 339 => 2x = 39 => x = 19,5

c) (1/125)3.5x = 255 => 5x = 255 : (1/125)3 = (52)5 : (1/53)3 = 510 : (5-3)3 = 510 : 5-9 = 519 => x = 19

d) 1/81 : 3x = 1/729 => 3x = 1/81 : 1/729 = 1/34.729 = 3-4.36 = 32 => x = 2

e) (5x - 2)4 = 168 = (162)4 = 2564

=> 5x - 2 = -256 ; 256 => 5x = -254 ; 258 => x = -50,8 ; 51,6

P/S : Thay x = 10,2 vào câu a , x = 19,5 vào câu b sẽ thấy điều hư cấu : 210,2 và 919,5.Ko thể tính được giá trị của 2 lũy thừa này.

6 tháng 12 2016

692157

a: \(=\left(1.25\right)^{16}\cdot8^{16}\cdot8=8\cdot10^{16}\)

b: \(=\left(\dfrac{5}{2}\right)^{13}\cdot4^{13}\cdot4^2=10^{13}\cdot4^2\)

c: \(=\left(0.25\right)^4\cdot8^4\cdot8^2=2^4\cdot8^2=64\cdot16=1024\)

d: \(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}\cdot2^{18}=2^3=8\)

e: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot6\right)^7\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\cdot\dfrac{1}{2}=2^7\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)

12 tháng 12 2019

a) \(\left(-\frac{5}{2}\right)^2:\left(-15\right)-\left(-0,45+\frac{3}{4}\right).\left(-1\frac{5}{9}\right)\)

\(-\frac{25}{4}:\left(-15\right)-\left(\frac{9}{20}+\frac{15}{20}\right).\left(-\frac{14}{9}\right)\)

=\(-\frac{25}{4}.\frac{1}{-15}-\frac{6}{5}.\left(-\frac{14}{9}\right)\)

\(\frac{-5}{12}-\frac{8}{5}\)

\(\frac{\left(-25\right)-96}{60}\)

\(\frac{\left(-25\right)+\left(-96\right)}{60}\)

=\(\frac{121}{60}\)

b) \(\left(\frac{-1}{3}\right)-\left(\frac{-3}{5}\right)^0+\left(1-\frac{1}{2}\right)^2:2\)

\(\left(\frac{-1}{3}\right)-1+\left(\frac{1}{2}\right)^2.\frac{1}{2}\)

=\(\left(\frac{-1}{3}\right)-\frac{3}{3}+\frac{1}{4}.\frac{1}{2}\)

\(\frac{-4}{3}+\frac{1}{8}\)=\(\frac{-32+3}{24}\)

=\(\frac{-29}{24}\)

c) E=\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{2^{10}.3^8-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{3}{5}\)

d)\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)

=\(\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}\)

=\(\frac{100^4}{100^5}\)

=\(\frac{1}{100}\)

3 tháng 7 2017

a) \(-\frac{4}{15}\cdot\left(-\frac{3}{8}\right)\cdot\left(\frac{15}{-4}\right)\cdot8\)

\(=\left(-\frac{4}{15}\cdot\left(\frac{15}{-4}\right)\right)\cdot\left(-\frac{3}{8}\cdot8\right)\)

\(=1\cdot\left(-3\right)=-3\)

b) \(-\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{19}+\frac{5}{3}\cdot\frac{4}{19}\)

\(=\frac{4}{19}\cdot\left(\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{19}\cdot1=\frac{4}{19}\)

c) \(-\frac{1}{2}\cdot\frac{5 }{3}+\frac{1}{2}\cdot\frac{8}{3}\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{8}{3}-\frac{5}{3}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot1=\frac{1}{2}\)

20 tháng 2 2016

a) 4

b) 80

c) 243

d) 9

bạn tự giải ra nhé!mk làm tắt thui