K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2019

Ta có: m – n = 2 ⇒ m = n + 2 (1)

0 < 2 ⇒ 0 + n < 2 + n ⇒ n < n + 2 (2)

Từ (1) và (2) suy ra: n < m

18 tháng 3 2018

a <_,b >,c<

a: m<n nên m-n<0

a>b nên a(m-n)<b(m-n)

b: a>b nên a-b>0

m(a-b)<n(a-b)

4 tháng 5 2017

a) m+2 < n+2

b) m-5 < n-5

3 tháng 3 2018
https://i.imgur.com/97YvOy8.jpg
31 tháng 3 2019

a,vì \(m< n\)

\(\Rightarrow m+2< n+2\) cộng cả 2 vế với 2

b,vì \(m< n\)

\(\Rightarrow m+\left(-5\right)< n+\left(-5\right)\)cộng cả 2 vế với -5

\(\Rightarrow m-5< n-5\)

5 tháng 5 2017

a. Nếu \(m>1\) thì \(m^2>m\) (nhân cả hai vế với số dương m)

Vậy nếu \(m>1\) thì \(m^2>m\)

b. Nếu m dương nhưng m<1 thì m2<m

21 tháng 6 2017

b) m-n>0

=> m-n+n>0+n

=> m>n

a)m>n

=>m-n>n-n

=>m-n>0

2 tháng 5 2020

a. \(5m< 5n\)

b. \(-3m>-3n\)