K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2018

Đưa tổng sau về thành tích :


\(a,2^3+2^5+2^6=2^3.\left(1+2^2+2^3\right)\)

\(b,x^2+x^4+x^5=x^2.\left(1+x^2+x^3\right)\)

13 tháng 9 2017

đơn giản

Mình làm bài 1, bài 2 bạn tự làm nhé!

Bài 1: 

a) \(2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=\left|4\right|\left(3-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=4.1\)

\(\Leftrightarrow2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=4\)

\(\Leftrightarrow8x-16-21-7x=4\)

\(\Leftrightarrow x-37=4\)

\(\Leftrightarrow x=4+37\)

\(\Leftrightarrow x=41\)

Vậy \(x=41\)

b) \(8\left(x-\left|-7\right|\right)-6\left(x-2\right)=\left|-8\right|.6-50\)

\(\Leftrightarrow8\left(x-7\right)-6\left(x-2\right)=\left|-8\right|.6-50\)

\(\Leftrightarrow8\left(x-7\right)-6\left(x-2\right)=8.6-50\)

\(\Leftrightarrow8\left(x-7\right)-6\left(x-2\right)=48-50\)

\(\Leftrightarrow8\left(x-7\right)-6\left(x-2\right)=-2\)

\(\Leftrightarrow8x-56-6x+12=-2\)

\(\Leftrightarrow2x-44=-2\)

\(\Leftrightarrow2x=-2+44\)

\(\Leftrightarrow2x=42\)

\(\Leftrightarrow x=42:2\)

\(\Leftrightarrow x=21\)

Vậy \(x=21\)

11 tháng 9 2018

tự làm đi

16 tháng 9 2018

( 2. 94 + 93 . 45 ) : ( 92 .10 -  92 )

27 tháng 1 2018

Bài 3:

a) ab - ac + ab = a . (b - c + d)

b) ac + ad - bc - bd = a . (c + d) - (bc + bd)

                               = a . (c + d) - b . (c + d)

                               = (c . d) . (a - b)

27 tháng 1 2018

Bài 3 : Biến đổi tổng thành tích 

a) ab - ac + ad = a ( b - c + d )

b) ac + ad - bc - bd 

= ac + ad + ( - bc ) + ( - bd )

= a ( c + d ) + ( - b ) . ( c + d )

= ( c + d ) . [ a + ( - b ) ]

4 tháng 10 2017

Ta co: 1x2x3x4x5x6 chia het cho 2( co chua thua so 2)

            Mà 35 ko chia hết cho 2 nên:

1x2x3x4x5x6-35 ko chia het cho 2

           1x2x3x4x5x6 chia hết cho 5( co chua thua so 5)

             35 chia het cho 5 nen 1x2x3x4x5x6 - 35 chia het cho 5

b) Tuong tu nha ban

mik di

4 tháng 10 2017

_ Hiệu chia hết

_ Tổng không chia hết

1: 2*2*2*2*2*2=2^6

2: x*x*x*x=x^4

3: =7^4*6^4=42^4

4: =5^2*3^2*4^2=60^2

5: =2*3^2*5^5

6: =10^3*10^3=10^6