Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Đơn thức nào sau đây đồng dạng vs đơn thức -3xy2:
A. -3x2y B. (-3xy)y C. -3(xy)2 D. -3xy
2. Đơn thức \(-\frac{1}{3}y^2z^49x^3y\) có bậc là:
A. 6 B. 8 C. 10 D. 12
3. Bậc của đa thức Q = x3 - 7x4y + xy3 - 11 là:
A. 7 B. 6 C. 5 D. 4
4. Giá trị x = 2 là nghiệm của đa thức:
A. f(x) = 2 + x B. f(x) = x2 - 2 C. f(x) = x - 2 D. f(x) = x(x - 2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
công thức đồng dạng với đơn thức 3xy2 là:
A.3xy
B.3x2y
C.xy2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhóm 1 : 6xy; -2xy; xy
Nhóm 2 : -xy\(^2\); 3xy\(^2\);
Nhóm 3 : \(\frac{5}{2}\)x\(^2\)y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a) \(A=3x^2y+2,5xy^2+4x^2y-3,5xy^2\)
\(=\left(3x^2y+4x^2y\right)+\left(2,5xy^2-3,5xy^2\right)\)
\(=x^2y\left(3+4\right)+xy^2\left(2,5-3,5\right)\)
\(=x^2y7+xy^2\left(-1\right)\)
\(=7x^2y-xy^2\)
b) A có bậc 3
c) Không rõ đề
Câu 2:
a) \(A=-2xy^2+\frac{1}{3}x^3y-x-\frac{1}{3}x^3y+xy^2+x-4x^2y\)
\(=\left(-2xy^2-xy^2\right)+\left(\frac{1}{3}x^3y-\frac{1}{3}x^3y\right)+\left(x-x\right)-4x^2y\)
\(=\left(-3\right)xy^2+0+0-4x^2y\)
\(=\left(-3\right)xy^2-4x^2y\)
b) A có bậc 3
c) Ta có: \(A=\left(-3\right)xy^2-4x^2y\)
Thay x = 1; y = 2 vào đa thức trên ta được:
\(A=\left(-3\right).1.2^2-4.1^2.2\)
\(=-12-8\)
\(=-20\)
Câu 3:
a) \(-\frac{1}{5}x^3y^2.\frac{5}{4}xy^3\)
\(=\left(-\frac{1}{5}.\frac{5}{4}\right)\left(x^3.x\right)\left(y^2.y^3\right)\)
\(=-\frac{1}{4}x^4y^5\)
- Phần biến là \(x^4y^5\)
- Phần hệ số là \(\frac{-1}{4}\)
b) \(-3xy^4.\left(-\frac{1}{3}\right)x^2y^2\)
\(=\left(-3.\frac{-1}{3}\right)\left(x.x^2\right)\left(y^4y^2\right)\)
\(=1.x^3y^6\)
- Phần hệ số là 1
- Phần biến là \(x^3y^6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2:
a: \(M=\left(3x^2y^3-3x^2y^3\right)+\left(2x^2y\right)+\left(3xy^2-5xy^2\right)+4\)
\(=2x^2y-2xy^2+4\)
Khi x=-1 và y=2 thì \(M=2\cdot\left(-1\right)^2\cdot2-2\cdot\left(-1\right)\cdot2^2+4\)
\(=4+2\cdot4+4=16\)
b: \(M+N=3xy^2+2x+3\)
\(M-N=4x^2y-7xy^2-2x+5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) 3 xy^2 - (-3 xy ^2)
= 3 xy^2 + 3 xy^2
= 6 xy^2
b) xy- 3xy + 5 xy
= (1- 3+ 5)xy
= 3 xy
c) \((\frac{12}{15}x^4y^2).\left(\frac{-5}{9}xy\right)\)
\(=\left(\frac{12}{15}.\frac{-5}{9}\right)\left(x^4x\right).\left(y^2y\right)\)
\(=\frac{-16}{45}x^5y^3\)
bài 2:
thay x= 1/2 vào biểu thức
\(3.\left(\frac{1}{2}\right)^2-5.\frac{1}{2}+1\)
\(=3.\frac{1}{4}-5.\frac{1}{2}+1\)
\(=\frac{3}{4}-\frac{5}{2}+1\)
\(=\frac{-3}{4}\)
~~ HỌC TỐT~~
D nhed
D