\(8x^3+12x^2y+...+...=\left(...+...\right)^3\)3

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2019

\(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)

\(8x^3+12x^2y+6x+1=\left(2x+1\right)^3\)

9 tháng 12 2018

a, 15x3y5z : 5x2y3 = 3xy2z.

b, 12x4y2 : ( - 9xy2 ) = \(\frac{3}{4}x^3\).

c, ( 30x4y3 - 25x2y3 - 3x4y4 ) : 5x2y3 = \(6x^2-5-\frac{3}{5}x^2y.\)

d, ( 4x4 - 8x2y2 + 12x5y ) : ( - 4x2 ) = -x2 + 2y2 - 3x3y.

17 tháng 9 2019

\(a,\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)=8x^3-27y^3\)

\(b,\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)=x^3+27y^3\)

\(c,64-48x+12x^2-x^3=\left(4-x\right)^3\)

\(d,x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3=\left(x+2y\right)^3\)

\(e,8x^3-60x^2y+150xy^2-125y^3=\left(2x-5y\right)^3\)

18 tháng 9 2019

trả lời muộn quá đấy uyên ạ -_-

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) x3 + 127127 = x3 + (1313)3 = (x + 1313)(x2 – x . 1313+ (1313)2)

=(x + 1313)(x21313x + 1919)

b) (a + b)3 – (a - b)3

= [(a + b) – (a – b)][(a + b)2 + (a + b) . (a – b) + (a – b)2]

= (a + b – a + b)(a2 + 2ab + b2 + a2 – b2 + a2 – 2ab + b2)

= 2b . (3a3 + b2)

c) (a + b)3 + (a – b)3 = [(a + b) + (a – b)][(a + b)2 – (a + b)(a – b) + (a – b)2]

= (a + b + a – b)(a2 + 2ab + b2 – a2 +b2 + a2 – 2ab + b2]

= 2a . (a2 + 3b2)

d) 8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3 = (2x)3 + 3 . (2x)2 . y +3 . 2x . y + y3 = (2x + y)3

e) - x3 + 9x2 – 27x + 27 = 27 – 27x + 9x2 – x3 = 33 – 3 . 32 . x + 3 . 3 . x2 – x3 = (3 – x)3

15 tháng 6 2017

WOW !!! Tốc độ đánh máy của bạn thần thánh thật đấy......2 phút mà nhiều quá trời luôn

20 tháng 6 2017

Đề bài câu a) bị sai: Với x =1 gái trị của A là -169, nhưng với x = 0 lại là 125

câu b)

\(B=9x^2+6x+1+12x-9x^2-30x-25+12x+6\)

\(=-18\)

Vậy, giá trị của biểu thức B luôn là (-18) hay giá trị của biểu thức B không phụ thuộc vào x

16 tháng 12 2018

\(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-3\right).\left(x+7\right)-22\)

\(=4x^2+4x+1-4x^2-28x+3x+21-22\)

\(=-21x\)

mấy câu khác tương tự

31 tháng 7 2017

a) Ta có: 27\(x^3\)+ y\(^3\) = (3x)\(^3\) + y\(^3\)= (3x + y)[(3x)\(^2\) – 3x . y + y\(^2\)] = (3x + y)(9x\(^2\) – 3xy + y\(^2\))

Nên: (3x + y) (9x\(^2\) 3xy + y\(^2\)) = 27x\(^3\) + y\(^3\)

b) Ta có: 8x\(^3\) – 125 = (2x)\(^3\) – 53= (2x – 5)[(2x)\(^2\) + 2x . 5 + 5\(^2\)]

= (2x – 5)(4x\(^2\) + 10x + 25)

Nên:(2x – 5)(4x\(^2\) + 10x + 25)= 8x\(^3\) – 125

20 tháng 4 2017

Trả lời:

a) Ta có:

27x3 + y3 = (3x)3 + y3= (3x + y)[(3x)2 – 3x . y + y2] = (3x + y)(9x2 – 3xy + y2)

Nên: (3x + y) (9x2 – 3xy + y2 ) = 27x3 + y3

b) Ta có:8x3 - 125 = (2x)3 - 53= (2x - 5)[(2x)2 + 2x . 5 + 52]

= (2x - 5)(4x2 + 10x + 25)

Nên: (2x - 5)(4x2+ 10x +25 ) = 8x3 - 125

5 tháng 1 2019

\(\frac{2}{5}x\left(y-1\right)-\frac{2}{5}y\left(y-1\right)\)

\(=\left(y-1\right)\left[\left(\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}y\right)\right]\)

\(=\left(y-1\right)\frac{2}{5}\left(x-y\right)\)

5 tháng 1 2019

\(\frac{1}{25}x^2-64y^2\)

\(=\left(\frac{1}{5}x\right)^2-8^2\)

\(=\left(\frac{1}{5}x+8\right)\left(\frac{1}{5}x-8\right)\)