\(\dfrac{x}{10}\)=\(\dfrac{-4}{8}\)=\(\d...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2024

\(\dfrac{x}{10}=\dfrac{-4}{8}\)

\(\Leftrightarrow8x=-4.10\)

\(\Leftrightarrow8x=-40\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

\(\dfrac{-4}{8}=\dfrac{-7}{-y}\)

\(\Leftrightarrow-4.-y=-7.8\)

\(\Leftrightarrow4y=-56\)

\(\Leftrightarrow y=14\)

11 tháng 1 2024

cảm ơn bạn nha bạn:

Đỗ Thanh Hải CTVVIP  

 

18 tháng 5 2017

\(\left(1+\dfrac{7}{9}\right)\left(1+\dfrac{7}{20}\right)\cdot\cdot\cdot\left(1+\dfrac{7}{180}\right)=\dfrac{16}{9}\cdot\dfrac{27}{20}\cdot\cdot\cdot\dfrac{187}{180}=\dfrac{2.8}{1\cdot9}\cdot\dfrac{3\cdot9}{2\cdot10}\cdot\cdot\cdot\dfrac{11\cdot17}{10\cdot18}=\dfrac{\left(2\cdot3\cdot...\cdot11\right)\cdot\left(8\cdot9\cdot...\cdot17\right)}{\left(1\cdot2\cdot...\cdot10\right)\cdot\left(9\cdot10\cdot...\cdot18\right)}=\dfrac{11\cdot8}{1\cdot18}=\dfrac{88}{18}=\dfrac{44}{9}\)

18 tháng 5 2017

Em cảm ơn nhiều ạ!

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

2 tháng 5 2017

Bài 1:

a)

\(\dfrac{x-1}{9}=\dfrac{8}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-1}{9}=\dfrac{24}{9}\\ \Leftrightarrow x-1=24\\ x=24+1\\ x=25\)

b)

\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\dfrac{-1}{8}\\ \dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{-1}{8}\cdot\left(-4\right)\\ \dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3x}{7}=\dfrac{1}{2}-1\\ \dfrac{3x}{7}=\dfrac{-1}{2}\\ 3x=\dfrac{-1}{2}\cdot7\\ 3x=\dfrac{-7}{2}\\ x=\dfrac{-7}{2}:3\\ x=\dfrac{-7}{6}\)

c)

\(x+\dfrac{7}{12}=\dfrac{17}{18}-\dfrac{1}{9}\\ x+\dfrac{7}{12}=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{1}{4}\)

d)

\(0,5x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{12}\\ \dfrac{1}{2}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{12}\\ x\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{7}{12}\\ \dfrac{-1}{6}x=\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{-1}{6}\\ x=\dfrac{-7}{2}\)

e)

\(\dfrac{29}{30}-\left(\dfrac{13}{23}+x\right)=\dfrac{7}{46}\\ \dfrac{29}{30}-\dfrac{13}{23}-x=\dfrac{7}{46}\\ \dfrac{277}{690}-x=\dfrac{7}{46}\\ x=\dfrac{277}{690}-\dfrac{7}{46}\\ x=\dfrac{86}{345}\)

f)

\(\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\left(2+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{46}\\ \left(x-\dfrac{1}{12}\right):\dfrac{23}{12}=\dfrac{7}{46}\\ x-\dfrac{1}{12}=\dfrac{7}{46}\cdot\dfrac{23}{12}\\ x-\dfrac{1}{12}=\dfrac{7}{24}\\ x=\dfrac{7}{24}+\dfrac{1}{12}\\ x=\dfrac{3}{8}\)

g)

\(\dfrac{13}{15}-\left(\dfrac{13}{21}+x\right)\cdot\dfrac{7}{12}=\dfrac{7}{10}\\ \left(\dfrac{13}{21}+x\right)\cdot\dfrac{7}{12}=\dfrac{13}{15}-\dfrac{7}{10}\\ \left(\dfrac{13}{21}+x\right)\cdot\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{6}\\ \dfrac{13}{21}+x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{7}{12}\\ \dfrac{13}{21}+x=\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{13}{21}\\ x=\dfrac{-1}{3}\)

h)

\(2\cdot\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|-\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{4}\\ 2\cdot\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}\\ 2\cdot\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{7}{4}\\ \left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{7}{4}:2\\ \left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{7}{8}\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{8}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-7}{8}\end{matrix}\right.\\ \dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{8}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{24}\\ x=\dfrac{29}{24}:\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{29}{12}\\ \dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-7}{8}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{-7}{8}+\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{-13}{24}\\ x=\dfrac{-13}{24}:\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{-13}{12}\)

i)

\(3\cdot\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{9}=0\\ 3\cdot\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=0-\dfrac{1}{9}\\ 3\cdot\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{9}\\ \left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{9}:3\\ \left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{27}\\ \left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{-1}{3}\right)^3\\ \Leftrightarrow3x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{3}\\ 3x=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{1}{2}\\ 3x=\dfrac{1}{6}\\ x=\dfrac{1}{6}:3\\ x=\dfrac{1}{18}\)

29 tháng 1 2019

a) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{-10}\)

\(\Rightarrow\) (-10).x=5.6

\(\Leftrightarrow\) (-10).x=30

\(\Leftrightarrow x=30:\left(-10\right)\)

\(\Leftrightarrow\) x=(-3)

Vậy......................

b) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{4}{y}\)

\(\Rightarrow xy=3.4=12\)

Ta có: xy=12=1.12=12.1=2.6=6.2=3.4=4.3=(-1).(-12)=......( bạn tự ghi nốt)

\(\Rightarrow\)(x;y)=(1;12) (12;1) (2;6) (6;2) (3;4) (4;3) (-1;-12) (-12;-1) (-2;-6) (-6;-2) (-3;-4) (-4;-3)

Vậy.....................................

a: x/5=6/-10

=>x/5=-3/5

=>x=-3

b: =>xy=12

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;12\right);\left(12;1\right);\left(-1;-12\right);\left(-12;-1\right);\left(2;6\right);\left(6;2\right);\left(-2;-6\right);\left(-6;-2\right);\left(3;4\right);\left(4;3\right);\left(-3;-4\right);\left(-4;-3\right)\right\}\)

c: =>x/2=y/7=k

=>x=2k; y=7k

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2k;7k\right);k\in Z\right\}\)

d: 2/x=x/8

=>x^2=16

=>x=4 hoặc x=-4

8 tháng 3 2017

oho

8 tháng 3 2017

mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)

15 tháng 7 2017

bucminh

Khó thế

15 tháng 7 2017

vớ vẩn oaoa

16 tháng 3 2017

Bài 4: 26 \(\dfrac{1}{4}\)= 26, 25 . Quãng đương là 26,25 . 2,4 = 63 km.

Thời gian đi từ B đến A là : 63 : 30 = 2,1 h

c: \(\left|\dfrac{7}{5}x+\dfrac{2}{3}\right|=\left|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{4}\right|\)

=>7/5x+2/3=4/3x-1/4 hoặc 7/5x+2/3=1/4-4/3x

=>1/15x=-11/12 hoặc 41/15x=-5/12

=>x=-55/4 hoặc x=-25/164

d: |7/8x+5/6|=|1/2x+5|

=>|42x+40|=|24x+240|

=>42x+40=24x+240 hoặc 42x+40=-24x-240

=>18x=200 hoặc 66x=-280

=>x=100/9 hoặc x=-140/33