Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(2,5:7,5=x:\dfrac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x:\dfrac{3}{5}=2,5:7,5\)
=> \(x.7,5=\dfrac{3}{5}.2,5\) => \(x=\dfrac{1,5}{7,5}=\dfrac{1}{5}\)
b, \(2\dfrac{2}{3}:x=1\dfrac{7}{9}\)
=> \(x=2\dfrac{2}{3}:1\dfrac{7}{9}\)
=> \(x=\dfrac{3}{2}\)
c, \(\dfrac{5}{6}:x=20:3\)
=> \(x.20=\dfrac{5}{6}.3\) => \(x=\dfrac{2,5}{20}=\dfrac{1}{8}\)
3, Tìm x, biết:
a) 2,5 : 7,5 = x : \(\dfrac{3}{5}\)
=> \(x:\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{3}\)
=> \(x=\dfrac{1}{3}.\dfrac{3}{5}=>x=\dfrac{1}{5}\)
b) \(2\dfrac{2}{3}\) : x = \(1\dfrac{7}{9}\)
=> \(\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{16}{9}\)
=> \(x=\dfrac{8}{3}:\dfrac{16}{9}=>x=\dfrac{3}{2}\)
c) \(\dfrac{5}{6}\) : x = 20 : 3
=> \(x=\dfrac{5}{6}:\dfrac{20}{3}=>x=\dfrac{1}{8}\)
1.
\(\left(1-2x\right)^4=81\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-2x=3\\1-2x=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=2\\-2x=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
2.
\(\left|2,5-x\right|=1,3\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2,5-x=1,3\\2,5-x=-1,3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,2\\x=3,8\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
3.
\(5^x+5^{x+2}=650\\ 5^x\left(1+5^2\right)=650\\ 5^x\cdot26=650\\ 5^x=25\\ x=2\)
Vậy ...
4, 5 tự làm
1 a) \(\dfrac{\left(-2\right)}{5}\)= \(\dfrac{-6}{15}\); \(\dfrac{15}{-6}\)= \(\dfrac{5}{-2}\); \(\dfrac{-6}{-2}\)= \(\dfrac{15}{5}\); \(\dfrac{-2}{-6}\)= \(\dfrac{5}{15}\)
a) \(\dfrac{5}{6}:x=30:3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{6}:x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{6}:10\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{12}\)
Vậy .......
b) \(x:2,5=0,003:0,75\)
\(\Leftrightarrow x:2,5=0,004\)
\(\Leftrightarrow x=0,004.2,5\)
\(\Leftrightarrow x=0,01\)
Vậy .......
c) \(3,8:\left(2x\right)=\dfrac{1}{4}:2\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3,8:\left(2x\right)=\dfrac{1}{4}:\dfrac{8}{3}=\dfrac{3}{32}\)
\(\Leftrightarrow2x=3,8:\dfrac{3}{32}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{698}{25}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{304}{15}\)
Vậy ...
d) \(\dfrac{2}{3}:0,4=x:\dfrac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow x:\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{15}\)
Vậy ....
e) \(3\dfrac{4}{5}:40\dfrac{8}{15}=0,25:x\)
\(\Leftrightarrow0,25:x=\dfrac{19}{5}:\dfrac{608}{15}\)
\(\Leftrightarrow0,25x=\dfrac{57}{608}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{228}{608}\)
Vậy ...
e) \(\dfrac{x}{-15}=\dfrac{-60}{x}\)
\(\Leftrightarrow xx=\left(-60\right)\left(-15\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2=900\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=30^2\\x^2=\left(-30\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=30\\x=-30\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
a, \(\dfrac{5}{6}-\left|2-x\right|=\dfrac{1}{3}\Rightarrow\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\left|2-x\right|\)
<=> \(\dfrac{1}{2}=\left|2-x\right|\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=\dfrac{1}{2}\\2-x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
==================
Mấy câu sau tương tự thôi
a)\(\dfrac{3}{2}hay\dfrac{-3}{2}\)
b)\(\dfrac{13}{20}hay\dfrac{-13}{20}\)
c)\(\dfrac{11}{6}hay\dfrac{-11}{6}\)
d)\(\dfrac{4}{3}hay\dfrac{-4}{3}\)
e)\(\dfrac{1}{5}hay\dfrac{-1}{5}\)
Đây là câu trả lời của mình
Hay có nghĩa là hoặc
a) \(2,5:7,5=x:\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2,5}{7,5}=\dfrac{x}{\dfrac{3}{5}}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{\dfrac{3}{5}\cdot2.5}{7,5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\dfrac{5}{6}:x=20:3\)
\(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{5}{6}}{x}=\dfrac{20}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3\cdot\dfrac{5}{6}}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
c) \(2\dfrac{2}{3}:x=1\dfrac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{8}{3}}{x}=\dfrac{16}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{\dfrac{8}{3}\cdot9}{16}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
a, \(\dfrac{x-3}{x+5}=\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)
\(\Rightarrow2x=46\)
\(\Rightarrow x=23\)
Vậy x = 23
b, \(\dfrac{x+4}{20}=\dfrac{5}{5x+4}\)
\(\Rightarrow\left(x+4\right)\left(5x+4\right)=100\)
\(\Rightarrow5x^2+24x+16=100\)
sai đề à?
c, \(\dfrac{7}{x+1}=\dfrac{x+1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=63\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{63}\\x+1=-\sqrt{63}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{63}-1\\x=-\sqrt{63}-1\end{matrix}\right.\)
Vậy...
1.
2,5 : 7,5 = x : \(\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{1}{3}\) = x : \(\dfrac{3}{5}\)
x = \(\dfrac{1}{3}.\dfrac{3}{5}\)
x = \(\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{5}{6}:x=20:3\)
x = \(\dfrac{5}{6}:\dfrac{20}{3}\)
x = \(\dfrac{1}{8}\)
1,8 : 1,3 = -2,7 : 5x
\(\dfrac{18}{13}\) = -2,7 : 5x
-2,7 : 5x = \(\dfrac{18}{13}\)
5x = -2,7 : \(\dfrac{18}{13}\)
5x = -1,95
x = -0,39