\(\dfrac{8}{7}:\) (\(\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{18}\) ) 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 9 2023

\(\dfrac{8}{7}:\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{18}\right)+\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{36}-\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{8}{7}:\left(\dfrac{4}{18}-\dfrac{1}{18}\right)+\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{36}-\dfrac{15}{36}\right)\)

\(=\dfrac{8}{7}:\dfrac{1}{6}+\dfrac{7}{8}:\dfrac{-7}{18}\)

\(=\dfrac{8}{7}.6+\dfrac{7}{8}.\dfrac{-18}{7}\)

\(=\dfrac{129}{28}\)

3 tháng 6 2017

1) \(25.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^3+\dfrac{1}{5}-2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{2}\)

\(=25.\left(-\dfrac{1}{125}\right)+\dfrac{1}{5}-2.\left(\dfrac{1}{4}\right)-\dfrac{1}{2}\)

\(=-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\)

\(=-1\)

2) \(\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{18}\right)+\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{36}-\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{4}{18}-\dfrac{1}{18}\right)+\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{36}-\dfrac{15}{36}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}:\dfrac{3}{18}+\dfrac{7}{8}:\left(-\dfrac{7}{18}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{3}{18}-\dfrac{7}{18}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}:\left(-\dfrac{2}{9}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}.\left(-\dfrac{9}{2}\right)\)

\(=-\dfrac{63}{16}\)

19 tháng 6 2018

8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)

=7.(-7)

=-49

22 tháng 7 2017

1. Tính:

a. \(\dfrac{\text{−1 }}{\text{4 }}+\dfrac{\text{5 }}{\text{6 }}=\dfrac{-3}{12}+\dfrac{10}{12}=\dfrac{7}{12}\)

b. \(\dfrac{\text{5 }}{\text{12 }}+\dfrac{\text{-7 }}{8}=\dfrac{10}{24}+\dfrac{-21}{24}=\dfrac{-11}{24}\)

c. \(\dfrac{-7}{6}+\dfrac{-3}{10}=\dfrac{-35}{30}+\dfrac{-9}{30}=\dfrac{-44}{30}=\dfrac{-22}{15}\)

d.\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{-18}{42}+\dfrac{35}{42}=\dfrac{17}{42}\)

2. Tính :

a. \(\dfrac{2}{14}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{2}{14}-\dfrac{35}{14}=\dfrac{-33}{14}\)

b.\(\dfrac{-13}{12}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-39}{36}-\dfrac{10}{36}=\dfrac{49}{36}\)

c.\(\dfrac{-2}{5}-\dfrac{-3}{11}=\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{11}=\dfrac{-22}{55}+\dfrac{15}{55}=\dfrac{-7}{55}\)

d. \(0,6--1\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{10}--\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{25}{15}=\dfrac{34}{15}\)

3. Tính :

a.\(\dfrac{-1}{39}+\dfrac{-1}{52}=\dfrac{-4}{156}+\dfrac{-3}{156}=\dfrac{-7}{156}\)

b.\(\dfrac{-6}{9}-\dfrac{12}{16}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{12}-\dfrac{9}{12}=\dfrac{-17}{12}\)

c. \(\dfrac{-3}{7}-\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-3}{7}+\dfrac{2}{11}=\dfrac{-33}{77}+\dfrac{14}{77}=\dfrac{-19}{77}\)

d.\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\)

\(=\dfrac{1}{1}+\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{10}{10}-\dfrac{1}{10}\)

= \(\dfrac{9}{10}\)

Chế Kazuto Kirikaya thử tham khảo thử đi !!!

23 tháng 7 2017

Mấy câu trên kia dễ rồi mình chữa mình câu \(c\) bài \(3\) thôi nhé Kazuto Kirikaya

d) \(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{9\cdot10}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)

\(=1-\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{9}{10}\)

a: |x-1/2|=7/2

=>x-1/2=7/2 hoặc x-1/2=-7/2

=>x=4 hoặc x=-3

b: \(x:\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}=x\)

=>8/3x-x=-5/8

=>5/3x=-5/8

hay x=-5/8:5/3=-5/8x3/5=-15/40=-3/8

c: \(\dfrac{5}{6}-\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)

=>|x-1/2|=0

=>x-1/2=0

hay x=1/2

e: \(\left(5x-3\right)^2-\dfrac{1}{64}=0\)

=>(5x-3)2=1/64

=>5x-3=1/8 hoặc 5x-3=-1/8

=>5x=25/8 hoặc 5x=23/8

=>x=5/8 hoặc x=23/40

13 tháng 12 2017

trời ơi không ai giúp mình hu hukhocroi

27 tháng 7 2018

B1

a. = 7/3. ( 37/5 - 32/5)

= 7/3 . 1

= 7/3

humPhần b có gì đó sai sao lại có 3:+

c. = 4 + 6 - 3 + 5

= 12

d. = -5/21 : -19/21 : 4/5

= 25/76

B2

a. 1/4 : x =1/2 - 3/4

x = -1/4

x = 1/4 : -1/4

x = -1

b. 2 . | 2x - 3 | = 4 - (-8)

2 . | 2x - 3| = 12

| 2x - 3 | = 12:2

| 2x - 3 | = 6

| x - 3 | = 6:2

| x - 3 | = 3

=> x - 3 = +- 3

* x - 3 = 3

x = 6

* x - 3 = -3

x = 0

Chúc bạn vui vẻ yeu

28 tháng 7 2018

b. = 3 : 9/4 + 1/9 .6

= 4/3 + 2/3

= 2

29 tháng 7 2018

A)0,25:(10,3-9,8)-3/4

=1/4:(103/10-49/5)-3/4

=1/4:1/2-3/4

=1/2-3/4

=2/4-3/4

=-1/4

B)-5/9.13/28-13/28.4/9

=-5/9-4/9.13/28

=-1.13/28

=-13/28

c)6/7+5/8:5-3/16

=6/7+1/8-3/16

=55/56-3/16

=89/112

d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7

=-5/7.(2/11+9/11)+12/7

=-5/7.1+12/7

=-5/7+12/7

=1

e)-7/12-8/15+11/20

=-67/60+11/20

=-17/30

f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25

=-17/25.(20/33+13/33)-3/25

=-17/25.1-3/25

=-17/25-3/25

=-4/5

CHÚC BẠN HỌC TỐT...............

NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........

hihihihihihi

27 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)

\(=\dfrac{124}{15}\)

b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)

\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)

\(=-\dfrac{71}{375}\)

c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)

=1+2/5

=7/5

d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)

e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)

30 tháng 8 2019

1) -2/3

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)

=>3x=-2

=>x=-2/3

2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

=>x=-23

3: =>\(5x-5=3x+9\)

=>2x=14

=>x=7

4: =>9x+15=14x+7

=>-5x=-8

=>x=8/5

18 tháng 12 2018

a) \(\dfrac{-2}{3}:x+\dfrac{5}{8}=\dfrac{-7}{12}\) b)\(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)

=> \(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-7}{12}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{-29}{24}\) => \(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\)

=> \(x=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-29}{24}\) => \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\)

=> \(x=\dfrac{-2}{3}.\dfrac{-24}{29}=\dfrac{16}{29}\) => \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\)

=> \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-13}{10}\)

=> \(x=\dfrac{-13}{10}:\dfrac{3}{2}\)

=> \(x=\dfrac{-13}{10}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{-13}{15}\)