\(\dfrac{310}{\dfrac{31}{30}}\)=
mọi người hộ em câu này...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2018

\(A=17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)

\(=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)

\(B=\left(31\dfrac{6}{13}+5\dfrac{9}{41}\right)-36\dfrac{6}{12}=36\dfrac{363}{533}-36\dfrac{6}{12}=\dfrac{193}{1066}\)

\(C=27\dfrac{51}{59}-\left(7\dfrac{51}{59}-\dfrac{1}{3}\right)=27\dfrac{51}{59}-7\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)

10 tháng 8 2018

\(A=17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)

\(=\left(17\dfrac{2}{31}-6\dfrac{2}{31}\right)-\dfrac{15}{17}=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)

\(B=\left(31\dfrac{6}{13}+5\dfrac{9}{41}\right)-36\dfrac{6}{12}=36\dfrac{363}{533}-36\dfrac{1}{2}=\dfrac{193}{1066}\) (Casio :>)

\(C=27\dfrac{51}{59}-\left(7\dfrac{51}{59}-\dfrac{1}{3}\right)=27\dfrac{51}{59}-7\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}\)

\(=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)

24 tháng 7 2017

a,

\(\dfrac{89}{-13}< 0< \dfrac{1}{123}\\ \Rightarrow\dfrac{89}{-13}< \dfrac{1}{123}\)

Vậy \(\dfrac{89}{-13}< \dfrac{1}{123}\)

b,

\(\dfrac{-13}{15}>\dfrac{-15}{15}=-1=\dfrac{-30}{30}>\dfrac{-31}{30}\)

Vậy \(\dfrac{-13}{15}>\dfrac{-31}{30}\)

c,

\(\dfrac{125}{123}=\dfrac{123}{123}+\dfrac{2}{123}=1+\dfrac{2}{123}\\ \dfrac{99}{97}=\dfrac{97}{97}+\dfrac{2}{97}=1+\dfrac{2}{97}\)

\(\dfrac{2}{97}>\dfrac{2}{123}\Rightarrow1+\dfrac{2}{97}>1+\dfrac{2}{123}\Leftrightarrow\dfrac{99}{97}>\dfrac{125}{123}\)

Vậy \(\dfrac{99}{97}>\dfrac{125}{123}\)

d,

\(\dfrac{125}{126}< \dfrac{126}{126}=1=\dfrac{986}{986}< \dfrac{987}{986}\)

Vậy \(\dfrac{125}{126}< \dfrac{987}{986}\)

Bài 1: 

a: \(=17+\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6-\dfrac{2}{31}=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)

b: \(=31+\dfrac{6}{13}+5+\dfrac{9}{41}-36-\dfrac{9}{41}-36-\dfrac{6}{13}\)

=36

c: \(=27+\dfrac{51}{59}-7-\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)

28 tháng 2 2020

a) Xét \(\frac{131}{273}:\frac{179}{235}=\frac{131}{179}\cdot\frac{235}{273}< 1\)(vì mỗi phân số của tích đều nhỏ hơn 1)

=> \(\frac{131}{273}< \frac{179}{235}\)

b) Ta có : \(\left(3\sqrt{3}\right)^2=3^2\cdot\left(\sqrt{3}\right)^2=3^2\cdot3=27>25=5^2\)

=> \(3\sqrt{3}>5\)

\(\left(2\sqrt{2}\right)^2=2^2\cdot\left(\sqrt{2}\right)^2=4\cdot2=8< 9=3^2\)

=> \(2\sqrt{2}>3\)

<=> \(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}>5-3=2\)

Vậy \(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}>2\)hoặc \(2< 3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)

c) Ta có : \(3^{21}=3^{20}\cdot3=\left(3^2\right)^{10}\cdot3=9^{10}\cdot3\)             (1)

\(2^{31}=2^{30}\cdot2=\left(2^3\right)^{10}\cdot2=8^{10}\cdot2\)                                  (2)

Từ (1) - (2) suy ra \(9^{10}\cdot3>8^{10}\cdot2\)

Vậy \(3^{21}>2^{31}\).

a: \(\Leftrightarrow\left(3x-2\right):\dfrac{7}{5}=\dfrac{17}{7}:\dfrac{13}{5}=\dfrac{85}{91}\)

\(\Leftrightarrow3x-2=\dfrac{85}{91}\cdot\dfrac{7}{5}=\dfrac{17}{13}\)

=>3x=43/13

hay x=43/39

b: \(\Leftrightarrow9x+207=121-8x\)

=>19x=-86

hay x=-86/19

c: \(\Leftrightarrow x^2-9=16\)

=>x2=25

=>x=5 hoặc x=-5

d: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{1.64\cdot3.11}{8.51}\simeq0,6\)

=>x=0,6 hoặc x=-0,6

8 tháng 4 2017

Có nhiều đáp số cho mỗi câu chẳng hạn:

a)

b)


9 tháng 4 2017

Lời giải:

Có nhiều đáp số cho mỗi câu chẳng hạn:

a)

b)



16 tháng 10 2017

Tính phần tử số:
101+100+99+...+2+1

=\(\dfrac{\left(101+1\right).101}{2}\)=5151

Phần mẫu số:
101-100+99-98+...+2-1+1

=1+1+...+1+1 ( 51 số 1 )
= 51

Thay vào biểu thức, ta có:

\(\dfrac{5151}{51}\)=101
Chúc bạn học tốt nhé :))!!

16 tháng 10 2017

Cảm ơn nha

28 tháng 7 2017

\(25\cdot5^3\cdot\dfrac{1}{625}\cdot5^2=\dfrac{25\cdot5^3\cdot5^2}{625}=\dfrac{5^2\cdot5^3\cdot5^2}{5^4}=\dfrac{5^9}{5^4}=5^5=3125\)

17 tháng 7 2017

bài 1) ta có : \(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow2\left(x+y\right)=3\left(2x-y\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+2y=6x-3y\Leftrightarrow4x=5y\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\)

vậy \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\)

18 tháng 7 2017

bài 1

\(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow\dfrac{2.\dfrac{x}{y}-1}{\dfrac{x}{y}+1}=\dfrac{2.\dfrac{x}{y}+2-3}{\dfrac{x}{y}+1}=2-\dfrac{3}{\dfrac{x}{y}+1}=\dfrac{2}{3}\)

\(2-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{\dfrac{x}{y}+1}\)

\(\left(\dfrac{x}{y}+1\right)=\dfrac{9}{4}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{4}-\dfrac{4}{4}=\dfrac{5}{4}\)