Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(6+\left(\frac{1}{2}\right)^3-\left|-\frac{1}{2}\right|\right):\frac{3}{12}\)
\(=\left(6+\frac{1}{8}+\frac{1}{2}\right):\frac{1}{4}\)
=\(\frac{53}{8}:\frac{1}{4}\)
\(=\frac{53}{2}\)
a)30/60,-40/60,45/60,48/60
45/60>30/60>-40/60>-48/60
=3/4>1/2>-2/3>-4/5
a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)
đề sai
b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)
\(x=-2004\)
c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)
\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)
\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)
\(x=200\)
d)chịu
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
Tìm x :
a) \(2.x.\frac{-3}{4}=-\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{5}{12}:-\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}:2\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{18}\)
Vậy : \(x=\frac{5}{18}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.x=7\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=7-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{19}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{19}{3}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy : \(x=19\)
c) \(\left(4.x+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow4.x=\frac{3}{10}-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow4.x=\frac{7}{40}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{40}:4\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{160}\)
Vậy : \(x=\frac{7}{160}\)
d) \(\frac{1}{3}.x-5=1\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x-5=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{3}{2}+5\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{13}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{2}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{39}{2}\)
Vậy : \(x=\frac{39}{2}\)
e) \(-\frac{2}{3}.x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
Vậy : \(x=\frac{5}{4}\)
câu a
\(A=\frac{33.10^3}{2^3.5.10^3+7000}=\frac{33.10^3}{2^3.5.10^3+7.10^3}=\frac{33.10^3}{10^3\left(2^3.5+7\right)}=\frac{33.10^3}{10^3.47}=\frac{33}{47}\)
\(B=\frac{3774}{5217}=\frac{34.111}{47.111}=\frac{34}{47}\)
\(\Rightarrow\frac{33}{47}< \frac{34}{47}\)
=> A<B
a )
\(\frac{-4}{9}.\frac{1}{3}-\frac{4}{9}.\frac{5}{6}+\frac{3}{7}.\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{1}{3}-\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{14}{42}-\frac{35}{42}+\frac{18}{42}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\frac{-31}{42}\)
\(=-\frac{62}{189}\)
b )
\(\frac{2}{3}:\frac{3}{7}-\frac{2}{3}:\frac{4}{3}+\frac{2}{3}:\frac{1}{21}\)
\(=\frac{2}{3}.\frac{7}{3}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+\frac{2}{3}.21\)
\(=\frac{14}{9}-\frac{1}{2}+14\)
\(=\frac{28}{18}-\frac{9}{18}+14\)
\(=\frac{19}{18}+14\)
\(=1+14+\frac{1}{18}\)
\(=15\frac{1}{18}\)
c )
\(\left(5\frac{1}{3}+3\frac{2}{3}\right)-4\frac{1}{3}\)
\(=\left(5+3-4\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=4\frac{2}{3}\)
\(=\frac{14}{3}\)
a) \(-\frac{4}{9}\cdot\frac{1}{3}-\frac{4}{9}\cdot\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\cdot\frac{4}{9}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{1}{3}+\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{5}{6}-\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}-\frac{3}{7}\right)\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{31}{42}=-\frac{62}{189}\)