![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{3}{5}x=\dfrac{-33}{25}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{10}x=\dfrac{-33}{25}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-33}{25}:\dfrac{11}{10}=\dfrac{-6}{5}\)
Vậy.........
b. \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}\right)\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{7}:x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}=0\\\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{7}:x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x=\dfrac{4}{9}\\\dfrac{-3}{7}:x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu E
\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left(2x-5\right)\left(5-2x\right)=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left|2x-5\right|=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{5}{2}\\2x-5=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{11}{8}< \dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{2}\\2x-5=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{29}{8}>\dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
câu F (bạn cho vào lớp 7.2=lớp 14 nhé. )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: =>x^2=60
=>\(x=\pm2\sqrt{15}\)
b: =>2^2x+3=2^3x
=>3x=2x+3
=>x=3
c: \(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}\cdot\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}=2\)
=>1/2x-2=4
=>1/2x=6
=>x=12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a.\(\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{13}{50}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{50}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{13-10}{50}=\dfrac{3}{50}\)
b.\(\dfrac{1}{6}-x=\dfrac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{2-5}{12}=-\dfrac{3}{12}=-\dfrac{1}{4}\)
c.\(x\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow x\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
d.\(x:\dfrac{7}{11}=\dfrac{9}{33}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{33}.\dfrac{7}{11}=\dfrac{3}{11}.\dfrac{7}{11}=\dfrac{21}{121}\)
e.\(\dfrac{3}{5}.x=-\dfrac{21}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{21}{10}:\dfrac{3}{5}=-\dfrac{21}{10}.\dfrac{5}{3}=-\dfrac{7}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{6}\)
b, \(25-\left(5-x\right)=-7\)
\(\Rightarrow\) \(5-x=25-\left(-7\right)\)
\(\Rightarrow5-x=32\)
\(\Rightarrow x=5-32\)
\(\Rightarrow x=-27\)
c, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{7}\)
d, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0:2\\x=0+\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
e, \(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|-7=-3\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=-3+7\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4+\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x=-4+\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{19}{4}\\\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-13}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-13}{4}:\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{2}\\x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)
a)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)
\(x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)
\(x=\dfrac{-1}{6}\)
b)\(25-\left(5-x\right)=-7\)
\(5-x=25-\left(-7\right)\)
\(5-x=32\)
x= -27
c)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)
\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)
\(x=\dfrac{-5}{7}\)
d)\(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
⇒\(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
e)\(|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}|-7=-3\)
\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=-3+7\)
\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=4\)
⇒\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=9\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{2}\\\dfrac{1}{2}x=-3\dfrac{1}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A)0,25:(10,3-9,8)-3/4
=1/4:(103/10-49/5)-3/4
=1/4:1/2-3/4
=1/2-3/4
=2/4-3/4
=-1/4
B)-5/9.13/28-13/28.4/9
=-5/9-4/9.13/28
=-1.13/28
=-13/28
c)6/7+5/8:5-3/16
=6/7+1/8-3/16
=55/56-3/16
=89/112
d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=-5/7+12/7
=1
e)-7/12-8/15+11/20
=-67/60+11/20
=-17/30
f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25
=-17/25.(20/33+13/33)-3/25
=-17/25.1-3/25
=-17/25-3/25
=-4/5
CHÚC BẠN HỌC TỐT...............
NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........
\(\dfrac{1}{2}x+\) \(\dfrac{3}{5}x=\) \(-\dfrac{33}{25}\)
\(x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{33}{25}\)
\(x\cdot\dfrac{11}{10}=-\dfrac{33}{25}\)
\(x=-\dfrac{33}{25}:\dfrac{11}{10}\)
\(x=-\dfrac{6}{5}\)