K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2019

\(\text{ -(a-b)+(-b+c)-(a+c)=-a+b-b+c-a-c=(-a-a)+(b-b)+(c-c)=-2a}\)

Đề bài:Phá ngoặc rồi rút gọn biểu thức

   -(a-b)+(-b+c)-(a+c)

= - a + b - b + c - a - c

= -2a 

Study well 

27 tháng 6 2015

B1:

a,  a+b+(-a)+b+a+(-c)+(-a)+(-c)=[a+(-a)+a+(-a)]+(b+b)+[(-c)+(-c)]=0+2.b+(-2).c

b,  a+b+(-c)+a+(-b)+c+(-b)+(-c)+a+(-a)+b+c=[a+a+a+(-a)]+[b+(-b)+(-b)+b]+[(-c)+c+(-c)+c]=2.a+0+0=2a

B2:

N=(a+b)-(a-b)+(a+b)=a+b+(-a)+b+a+b=[a+(-a)+a)+(b+b+b)=a+3.b

NẾU CẬU KHÔNG HIỂU THÌ CỨ HỎI NHÉ!

31 tháng 12 2016

rút gọn biểu thức

a,A=(a-b)-(a-b+c)

b,B=-(a+b+c)-(a+b-5)

25 tháng 2 2020

\(\text{-(a+b)-(b-c)-(a+c) }\)

\(-a-b-b+c-a-c\)

\(=-2a-2b\)

Đó là câu 1

Học tốt

\(-\left(a+b\right)-\left(b-c\right)-\left(a+c\right)=-a+b-b+c-a-c\)

\(=-2a\)

2\(-\left(-2a+b\right)+\left(b-c\right)-\left(-c+a\right)\)

\(=2a-b+b-c+c-a\)

\(=a\)

11 tháng 12 2021

a)A = (a - b) – (a – b + c)

A=a-b-a+b-c

A=(a-a)+(b-b)-c

A=-c

b)B = (a + b + c) – (a + b - 5)

B=a+b+c-a-b+5

B=(a-a)+(b-b)+(c+5)

B=c+5

11 tháng 12 2021

a) A = (a - b) - (a - b + c)

A = a - b - a + b - c

A = -c

b) B = (a + b + c) - (a + b - 5)

= a + b + c - a - b + 5

= c + 5

5 tháng 5 2016

a) A=a+b-a+b+a-c-a-c

A=(a+b-a+b)+(a-a)-c-c

A=-2c

b)B=a+b-c+a-b-c-b-c+a-a+b+c

B=2a-2c-b

bài b hơi dài nên có thể mình bị sai

5 tháng 5 2016

A= 2b-2c

19 tháng 6 2015

1) \(=ac+ad+bc+bd-ab-ac-db-dc=ad+bc-dc-ab=d\left(a-c\right)-b\left(a-c\right)=\left(a-c\right)\left(d-b\right)\)

2) \(=ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd=2bc-2ad=2\left(bc-ad\right)\)

3) \(\left(a+b\right)\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\left(a-b\right)=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\)

24 tháng 1 2016

(a+b)*(a+b) = (a+b)^2 

24 tháng 1 2016

\(a^2+b^2\)