![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5)
để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên
\(5x-3⋮x+1\)
\(x+1⋮x+1\)
\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)
\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)
\(-2⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 |
Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x^2+1\right|=2x^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=2x^2\\x^2+1=-2x^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\\text{loại}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1\right\}\)
b) \(\left|3x-1\right|+2x=\left|1-3x\right|+4\)
\(\left|3x-1\right|+2x=\left|3x-1\right|+4\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(2x-2\)\(⋮\)\(x-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x-2\right)+2\)\(⋮\)\(x-2\)
Ta thấy \(2\left(x-2\right)\)\(⋮\)\(x-2\)
nên \(2\)\(⋮\)\(x-2\)
hay \(x-2\)\(\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(x-2\) \(-2\) \(-1\) \(1\) \(2\)
\(x\) \(0\) \(1\) \(3\) \(4\)
Vậy \(x=\left\{0;1;3;4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)
\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)
Vậy a = 2; b = 1; c = 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x-(2x+1)=6
3x-2x-1=6
x-1=6
x=7
b,2x-[(-15)+x]-6=16
2x-[(-15)+x]=22
2x-(-15)-x=22
x+15=22
x=7
c,(15-18)2+3x=2.(x-6)
(-3)2+3x=2x-12
9+3x=2x-12
3x-2x=-12-9
x=-21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.8x+28-9x+6=24
<=> -x+34=24
<=> -x=24-34
<=> x=10
b. 3-6x-x-18=7
<=> -7x=7+18-3
<=> -7x=22
<=> x=22/-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) [ 3x-1] + 4x - 3 = 7
3x - 1 + 4x = 7 + 3 = 10
( 3 + 4 )x - 1 =10
7x - 1 = 10
7x=11
x=11/7
Câu tiếp theo làm tương tự nhé =))
) [ 3x-1] + 4x - 3 = 7
3x - 1 + 4x = 7 + 3 = 10
( 3 + 4 )x - 1 =10
7x - 1 = 10
7x=11
x=11/7
Ta có 2x+1=2(x-2) +5
Để 2x+1 chia hết cho x-2 thì 2(x-2)+5 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}
Ta có bảng
b) Ta có x+1 chia hết cho 2x+1 => 2(x+1) chia hết cho 2x+1
<=> 2x+2 chia hết cho 2x+1
<=> 2x+1+1 chia hết cho 2x+1
=> 1 chia hết cho 2x+1
=>2x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Ta có bảng
c) Ta có 3x-2 chia hết cho 2x+2
<=> 2(3x-2) chia hết cho 2x+2
<=> 6x-4 chia hết cho 2x+2
<=> 3(2x+2)-10 chia hết cho 2x+2
=> 10 chia hết cho 2x+2
=> 2x+2 thuộc Ư (10)={-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}
Ta có bảng