K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2018

d,(x+y)\(^{3^{ }}\)-x\(^3\)-y\(^3\)

= (x+y)\(^3\)-(x+y)(x\(^2\)-xy+y\(^2\))

=(x+y)(x\(^2\)+2xy+y\(^2\)-x\(^2\)+xy-y\(^2\))

=3xy(x+y)

e,x\(^3\)+27+(x+3)(x-9)

=(x+3)(x\(^2\)-3x+9)+(x+3)(x-9)

=(x+3)(x\(^2\)-3x+9+x-9)

=x(x+3)(x-2)

f,x\(^2\)-5x+6

=x\(^2\)-2x-3x+6

=x(x-2)-3(x-2)

=(x-2)(x-3)

10 tháng 10 2018

de bai dau ha ban

10 tháng 10 2018

Đề bài là gì

5 tháng 8 2018

\(a,x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(b,27-8y^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)

\(c,y^6+1=\left(y^2\right)^3+1=\left(y^2+1\right)\left(y^4-y^2+1\right)\)

\(d,64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(e,125x^6-27y^9=\left(5x^2\right)^3-\left(3y^3\right)^3=\left(5x^2-3y^3\right)\left(25x^4+15x^2y^3+9y^9\right)\)

\(g,16x^2\left(4x-y\right)-8y^2\left(x+y\right)+xy\left(16+8y\right)\)

\(=8\left[2x^2\left(4x-y\right)-y^2\left(x+y\right)\right]+8xy\left(2+y\right)\)

\(=8\left(8x^3-2x^2y-xy^2-y^3+2xy+xy^2\right)\)

\(f,-\dfrac{x^6}{125}-\dfrac{y^3}{64}=-\left[\left(\dfrac{x^2}{5}\right)^3+\dfrac{y^3}{4^3}\right]=-\left(\dfrac{x^2}{5}+\dfrac{y}{4}\right)\left(\dfrac{x^4}{25}-\dfrac{x^2y}{20}+\dfrac{y^2}{16}\right)\)

9 tháng 7 2017

Xin mọi người ai biết giúp mình nha. Mình cảm ơn nhiều. Tí nữa mình đi học rồi

23 tháng 12 2016

Cho mk hỏi câu a, chỗ trừ 3x2 y có y ko vậy

16 tháng 12 2018

Câu 1:

a/ (-5x3)(2x2+3x-5)

=-10x5-15x4+25x3

b/(2x-1)x

=2x2-x

c/(x-y)(3x2+4xy)

=3x3+4x2y-3x2y-4xy2

=3x3 +x2y-4xy2

Câu 2:

a/ x3-2x2+x

=x(x2-2x+1)

=x(x-1)2

b/x2-x-12

=x2 +3x-4x-12

=(x2 +3x)+(-4x-12)

=x(x+3)-4(x+3)

=(x+3)(x-4)

c/ 2x-6

=2(x-3)

e/ x2+4x+4-y2

=(x2+4x+4)-y2

=(x+2)2-y2

=(x+2-y)(x+2+y)

d/ x2-2xy+y2-16

=(x2-2xy+y2)-16

=(x-y)2-16

=(x-y-4)(x-y+4)

Câu 3:

a: \(=\dfrac{5xy-4+3xy+4}{2x^2y^3}=\dfrac{8xy}{2x^2y^3}=\dfrac{4}{xy^2}\)

b: \(=\dfrac{y-12}{6\left(y-6\right)}+\dfrac{6}{y\left(y-6\right)}\)

\(=\dfrac{y^2-12y+36}{6y\left(y-6\right)}=\dfrac{y-6}{6y}\)

c: \(=\dfrac{3x+1-2x+3}{x+y}=\dfrac{x+4}{x+y}\)

d: \(=\dfrac{4x+7+5x+7}{9}=\dfrac{9x+14}{9}\)

e: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{2\left(2x-1\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-2\right)}{x+2}=\dfrac{-5\left(x-2\right)}{2x-1}\)

28 tháng 1 2020

Thank you.

17 tháng 10 2017

$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)

\(=x^{12}:x^6\)

\(=x^{12-6}\)

\(=x^6\)

$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)

\(=\left(-x\right)^{7-5}\)

\(=\left(-x\right)^2\)

\(=x^2\)

$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)

\(=\dfrac{1}{2}y^3\)

$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)

\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)

\(=\left(-xy\right)^7\)

Các câu còn lại tương tự nha bạn!

18 tháng 9 2017

a) 5x - 15y = 5(x - 3y)

b) \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x4 - x2 - y

= \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x2.x2 - x2 - y

= x2(\(\dfrac{3}{5}\) + 5x2 -1) - y

c) 14x2y2 - 21xy2 + 28x2y

= 7xy.xy - 7xy.3y + 7xy.4x

= 7xy(xy - 3y + 4x)

= 7xy[(xy - 3y) + 4x]

= 7xy[y(x - 3) +4x]

d) \(\dfrac{2}{7}x\)(3y - 1) - \(\dfrac{2}{7}y\)(3y - 1)

= (3y - 1).(\(\dfrac{2}{7}x\) - \(\dfrac{2}{7}y\) )

= (3y - 1).[\(\dfrac{2}{7}\)(x - y)]

e) x3 - 3x2 + 3x - 1

= x2.x - 3x.x + 3.x - 1

= x(x2-3x+3) - 1

g) 27x3 + \(\dfrac{1}{8}\)

= (3x)3 + \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)

= (3x + \(\dfrac{1}{2}\)).(9x2 - \(\dfrac{3}{2}\)x + \(\dfrac{1}{4}\))

h) (x+y)3 - (x-y)3

= 2(3x2y) + 2y3

f) (x+y)2 - 4x2

= -3x2 + y(2x + y)

24 tháng 9 2018

h,f ?????

giải rõ hơn nha