![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 6a5b chia hết cho 18 nên 6a5b chia hết cho 2 và 9 ( 2,9) nguyên tố cùng nhau
Mà 6a5b chia hết cho 2 và 5 nên b=0
Vì 6a5b chia hết cho 9 nên 6+ a + 5 + 0 chia hết cho 9
Suy ra: a= 7 ( a là số có một chữ số )
Vậy số cần tìm là 6750
b/ 2A= 22+23+........+ 261
2A-A = A = 261- 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x78 = 2000 + 100x + 78=
2078 +100x = 2074 +102x + (4-2x)
Do 2074 +102x = 17.122 + 17.6x : 17
=> 4-2x : 17
T/hợp 1: 4-2x=0 => x=2
T/hợp 2: 4-2x=17 (loại), do x nguyên \(\le\)9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
de thui nhung mk
phai đi hoc đây
chuc bn hco gioi!
nhae$
Ko có tên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 34x5 chia hết cho 6 khi đồng thời chia hết cho 2 và cho 3 nhưng 34x5 không chia hết cho 2 => không chia hết cho 6
b/ 53x7y chia hết cho khi đồng thời chia hết cho 3 và cho 5.
53x7y chia hết cho 5 khi y={0; 5}
+ Với y = 0 => 53x7y = 53x70 muốn chia hết cho 3 thì 5+3+x+7=15+x chia hết cho 3 => x={0; 3; 6; 9}
+ Với y = 5 => 53x7y = 53x75 muốn chia hết cho 3 thì 5+3+x+7+5=20+x chia hết cho 3 => x={1; 4; 7}
Các bài khác phân tích tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
abcdef=ab*10000+cd*100+ef
Vì ab chia hết cho 11 vậy ab*10000 cũng chia hết cho 11, cd cũng vậy và ef cũng như thế. Vậy tổng của chúng chia hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Để 42ab chia hết cho 5 thì b = 0 hoặc b = 5.
TH1: b = 0 => 42ab = 42a0
Xét số 42a0 chia hết cho 9 khi ( 4 + 2 + a + 0 ) chia hết cho 9
hay ( 6 + a ) chia hết cho 9
=> a = 3.
TH2: b = 5 => 42ab = 42a5
Xét số 42a5 chia hết cho 9 khi ( 4 + 2 + a + 5 ) chia hết cho 9
hay ( 11 + a ) chia hết cho 9
=> a = 7.
Vậy a = 3 và b = 0 hoặc a = 7 và b = 5.
b, Vì 25a1b chia hết cho 5 nhưng không chia hết cho 2 => b = 5.
=> 25a1b = 25a15
Xét số 25a15 chia hết cho 3 khi ( 2 + 5 + a + 1 + 5 ) chia hết cho 3
hay ( 13 + a ) chia hết cho 3
=> a = 2 hoặc a = 5 hoặc a = 8.
Vậy b = 5 và a = 2 hoặc 5 hoặc 8.
c, Vì 45 = 9 x 5
=> 71a1b chia hết cho cả 9 và 5
=> b = 0 hoặc b = 5.
TH1: b = 0 => 71a1b = 71a10
Xét số 71a10 chia hết cho 9 khi ( 7 + 1 + a + 1 + 0 ) chia hết cho 9
hay ( 9 + a ) chia hết cho 9
=> a = 0 hoặc a = 9.
TH2: b = 5 => 71a1b = 71a15
Xét số 71a15 chia hết cho 9 khi ( 7 + 1 + a + 1 + 5 ) chia hết cho 9
hay ( 14 + a ) chia hết cho 9
=> a = 4.
Vậy b = 0 thì a = 0 hoặc 9 ; b = 5 thì a = 4.
d,579abc = 579000 + abc
Vì 579000 chia 7 dư 2 => abc chia 7 dư 5. => abc = 7k + 5 ( k \(\in\)N ) => 2 x abc - 3 = 14k + 7 chia hết cho 7 < 1 >
Vì 579000 chia 9 dư 3 => abc chia 9 dư 6. => abc = 9m + 6 ( m \(\in\)N ) => 2 x abc - 3 = 18m + 9 chia hết cho 9 < 2 >
Vì 579000 chia hết cho 5 => abc chia hết cho 5.
Từ < 1 > ; < 2 > => 2 x abc - 3 chia hết cho cả 9 và 7 mà ( 9,7 ) = 1 => 2 x abc - 3 chia hết cho 63
Để abc chia hết cho 5 => c = 0 hoặc 5 => 2 x abc - 3 có chữ số tận cùng là 7.
2 x abc có tận cùng là 7 và chia hết cho 63 => Thương của 2 x abc khi chia cho 63 chỉ có thể là 9; 19; 29; 39; 49; ...
Xét lần lượt thương là 9; 19; 29 ta tìm được abc = 285 hoặc 600 hoặc 915.
Vậy \(\left(a;b;c\right)\in\left\{\left(2;8;5\right);\left(6;0;0\right);\left(9;1;5\right)\right\}.\)
a) 42ab chia hết cho 9 và 5
Ta có: 42ab chia hết cho 5 nên 42ab có tận cùng là 0 hoặc 5, suy ra b có thể là 0 hoặc 5
Số chia hết cho 9 là số có tổng các chữ số chia hết cho 9
Để 42a0 chia hết cho 9 thì 4 + 2 + a + 0 chia hết cho 9 => a = 3 ( Vì 9 - 4 - 2 - 0 = 3)
Để 42a5 chia hết cho 9 thì 4 + 2 + a + 5 chia hết cho 9 => a = 7 ( Vì 18 - 4 - 2 - 5 = 7)
Vậy ta có hai số 4230 và 4275 chia hết cho 9 và 5
b) 25a1b chia hết cho 3, cho 5 và không chia hết cho 2
Số chia hết cho 5 và không chia hết cho 2 có tận cùng là 5 => b = 5 => số có dạng: 25a15
Số chia hết cho 3 là số có tổng các chữ số chia hết cho 3
Ta có 2 + 5 + 1 + 5 = 13 nên a có thể là các số: 2, 5, 8 ( lấy 15 - 13 =2; 18 - 13 = 5; 21 - 13 =8 )
c, d tương tự
D = 6a5b chia hết cho 18 nên 6a5b sẽ cũng chia hết cho 2 , 9 ( 2 và 9 là số nguyên tố )
Mà 6a5b chia hết cho 2 nên b = 0 ; 2 ; 4 ; 6 ; 8
Suy ra chia hết cho 9 = 6 + a + 5 + b sẽ chia hết cho 9 ( b = 0;2;4;6;8)
Nếu b = 0 thì a = 7 ( thỏa mãn )
Nếu b =2 thì a = 5 (thỏa mãn )
Nếu b= 4 thì a = 3 ( thỏa mãn )
Nếu b = 8 thì a = 8 ( thỏa mãn )
\(để\) \(\overline{6a5b}⋮18=>\overline{6a5b}⋮2,9\)
\(để\) \(\overline{6a5b}⋮2=>b⋮2=>b=\left\{0,2,4,6,8\right\}\)
\(để\) \(\overline{6a5b}⋮9=>\left(6+a+5+b\right)⋮9\)\(=>11+a+b⋮9\)
\(a+b\le11+a+b\le11+9+9=29\)
\(ma11+a+b⋮9=>11+a+b=\left\{0,9,18,27\right\}\)
\(=>a+b=\left\{7,16\right\}\)
nếu a+b=7
ta có:b=0=>a=7
b=2=>a=5
b=4=>a=3
b=6=>a=1
nếu b+a=16
ta có: b=8=>a=8
b=6=>a=10(loại)
b=4=>a=12(loại)
b=2=>a=14(loại)
b=0=>a=16(loại)
Vậy....