Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M=sin4x(1+2cos2x)+cos4x(1+2sin2x)
= Sin4x+2Sin4x.cos2x+cos4x+2sin2x.cos4x
= sin4x+cos4x +2sin2x.cos2x(sin2x+cos2x)
= sin4x+cos4x+2sin2x.cos2x =(sin2x+cos2x)2=12=1
\(=\left(cos^2x-sin^2x\right)\left(cos^2x+sin^2x\right)-2cos^2x\)
\(=cos^2x-sin^2x-2cos^2x\)
\(=-\left(sin^2x+cos^2x\right)=-1\)
a+b+c : dựa vào cái hệ thức \(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)
a) Ta có : \(\left(\sin x+\cos x\right)^2\)
\(=\sin^2x+2.\sin x.\cos x+\cos^2x\)
\(=1+2.\sin x.\cos x\left(đpcm\right)\)
b) Ta có : \(\left(\sin x+\cos x\right)^2+\left(\sin x-\cos x\right)^2\)
\(=\sin^2x+2.\sin x.\cos x+\cos^2x+\sin^2x-2.\sin x.\cos x+\cos^2x\)
\(=\sin^2x+\cos^2x+\sin^2x+\cos^2x\)
\(=2\left(\sin^2x+\cos^2x\right)\)
\(=2\times1=2\left(đpcm\right)\)
c) Ta có : \(\sin^4x+\cos^4x\)
\(=\left(\sin^2x\right)^2+\left(\cos^2x\right)^2\)
\(=\left(\sin^2x+\cos^2x\right)^2-2.\sin^2x.\cos^2x\)
\(=1-2.\sin^2x.\cos^2x\left(đpcm\right)\)
Vậy ...
câu 1 : ta có : \(A=\left(sin^4x+cos^4x+sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(sin^8x+cos^8x\right)\)
\(=\left(1-sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(1-3sin^2x.cos^2x\right)\)
\(=\left(1-sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(1-sin^2x.cos^2x\right)+2sin^2xcos^2x\)
\(=-sin^2x.cos^2x\left(1-sin^2x.cos^2x\right)+2sin^2x.cos^2x\)
\(=sin^2x.cos^2x\left(1+sin^2x.cos^2x\right)\)
tới đây mk xin sử dụng kiến thức lớp 10 một chút
\(=\dfrac{sin^22x}{4}\left(1+\dfrac{sin^22x}{4}\right)=\dfrac{sin^22x}{4}+\dfrac{sin^42x}{16}\)
vẩn phụ thuộc vào x \(\Rightarrow\) đề sai .
câu 1 : câu này bn có thể tìm trong trang của mk , mk nhớ đã làm nó rồi nhưng tìm hoài không đc . nếu đc bn có thể chờ mk đi hok về mk sẽ kiếm cho bn hoắc có thể là lm lại cho bn nha :)
câu 2 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657072.html
câu 3 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657069.html
câu 4 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/656635.html
câu 5 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657071.html
\(A=\cos^4x+2\sin^2x.\cos^2x\left(\sin^2x+\cos^2x\right)+\sin^4x+1\)
\(=\cos^4x+2\sin^2x.\cos^2x+\sin^4x+1\)
\(=\left(\sin^2x+\cos^2x\right)^2+1=1+1=2\)
Ta có \(\sin^2x+\cos^2x=1\Rightarrow\cos^2x=1-\sin^2x\)
Từ dó \(A=2\left(1-\sin^2x\right)^2-\sin^4x+\sin^2x\left(1-\cos^2x\right)+3\sin^2x\)
\(=2\left(1-2\sin^2x+\sin^4x\right)-\sin^4x+\sin^2x\left(1-\sin^2x\right)+3\sin^2x\)
\(=2-4\sin^2x+2\sin^4x-\sin^4x+\sin^2x-\sin^4x+3\sin^2x=2\)
Vậy A=2
\(cos^4x-sin^4x=2cos^2x-1\) ( 1 )
\(\left(cos^2x\right)^2-\left(sin^2x\right)^2=2cos^2x-1\)
\(\left(cos^2x-sin^2x\right)\left(cosx^2+sin^2x\right)=2cos^2x-1\)
\(\left(cos^2x-sin^2x\right)\cdot1=2cos^2x-1\)
\(cos^2x-sin^2x=2cos^2x-1\)
\(cosx^2-\left(1-cos^2x\right)=2cos^2x-1\)
\(cos^2x-1+cos^2x=2cos^2x-1\)
\(2cos^2x-1=2cos^2x-1\)
\(0=0\left(llđ\right)\) ( tới hàng trên luôn luôn đúng cũng được chứ không cần tới hàng này nha )
Vậy ( 1 ) đúng ( đpcm )