\(A=2.3^{34}andB=6.5^{32}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2020

\(A=\frac{2^2-1^2}{\left(1.2\right)^2}+\frac{3^2-2^2}{\left(2.3\right)^2}+\frac{4^2-3^2}{\left(3.4\right)^2}+...+\frac{100^2-99^2}{\left(99.100\right)^2}\)

\(A=1-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{99^2}-\frac{1}{100^2}\)

\(A=1-\frac{1}{100^2}=\frac{9999}{10000}\)

11 tháng 7 2018

a/ \(10^{n+1}+6.10^n=10^n.10+6.10^n=10^n\left(10+6\right)=10^n.16\)

b/ \(90.10^n-10^{n+2}+10^{n+1}=90.10^n-10^n.10^2+10^n.10=10^n\left(90-100+10\right)=0\)

c/ \(2,5.5^{n-1}.10+5^n-6.5^{n-1}=2,5.5^n.\dfrac{1}{5}+5^n-6.5^n.\dfrac{1}{5}=5^n\left(\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{6}{5}\right)=5^n.\dfrac{3}{2}\)

11 tháng 7 2018

bn chắc câu c đúng ko?nhonhung

4 tháng 9 2017

a,Ta có A=\(\dfrac{\left(54-23\right)\left(54+23\right)}{\left(36,5-25,5\right)\left(36,5+25,5\right)}=\dfrac{31.77}{11.62}=\dfrac{7}{2}\)

b,Ta có B=\(\dfrac{\left(82-34\right)\left(82+34\right)}{\left(30,5-1,5\right)\left(30,5+1,5\right)}=\dfrac{48.116}{29.32}=\dfrac{6.8.4.29}{29.8.4}=6\)

c,Ta có C=\(\dfrac{\left(86-54\right)\left(86^2+86.54+54^2\right)}{32}+86.54=86^2+86.54+54^2+86.54=\left(86+54\right)^2=19600\)

3 tháng 2 2017

đặt A = 1/ 2.3 +.....................................+1 

ta có A = ................(viết lại biểu thức ) 

A = 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ......+ 1/999 - 1/ 1000 + 1 

= 1/2 - 1/1000  + 1 

= 499/ 1000 + 1 

= 1499/ 1000

3 tháng 2 2017

1/2.3 +1/3.4+...+1/999.100 +1

=1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/999-1/100 +1

=1/2-1/100+1

=49/100+1

=149/100

20 tháng 7 2017

b) \(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)

.\(\Leftrightarrow x\left(x^2+4\right)-\left(x^2+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\)(vì \(x^2+4>0\))

\(\Leftrightarrow x=1\)

21 tháng 7 2017

Ta có : (2x - 1)2 - (4x2 - 1) = 0

<=> (2x - 1)2 - [(2x)2 - 12] = 0

<=> (2x - 1)2 - (2x - 1)(2x + 1) = 0

<=> (2x - 1)[2x - 1 - (2x + 1)] = 0

<=> (2x - 1)(-2) = 0

=> 2x - 1 = 0

=> 2x = 1

=> x = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

24 tháng 2 2020

a, Ta có : \(\frac{392-x}{32}+\frac{390-x}{34}+\frac{388-x}{36}+\frac{386-x}{38}+\frac{384-x}{40}=-5\)

=> \(\frac{392-x}{32}+1+\frac{390-x}{34}+1+\frac{388-x}{36}+1+\frac{386-x}{38}+1+\frac{384-x}{40}+1=-5+5=0\)

=> \(\frac{424-x}{32}+\frac{424-x}{34}+\frac{424-x}{36}+\frac{424-x}{38}+\frac{424-x}{40}=0\)

=> \(\left(424-x\right)\left(\frac{1}{32}+\frac{1}{34}+\frac{1}{36}+\frac{1}{38}+\frac{1}{40}\right)=0\)

=> \(424-x=0\)

=> \(x=424\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = 424 .

b, Ta có : \(\frac{x+1}{2014}+\frac{x+3}{2012}=\frac{x+5}{2010}+\frac{x+6}{2009}\)

=> \(\frac{x+1}{2014}+1+\frac{x+3}{2012}+1=\frac{x+5}{2010}+1+\frac{x+6}{2009}+1\)

=> \(\frac{x+2015}{2014}+\frac{x+2015}{2012}=\frac{x+2015}{2010}+\frac{x+2015}{2009}\)

=> \(\frac{x+2015}{2014}+\frac{x+2015}{2012}-\frac{x+2015}{2010}-\frac{x+2015}{2009}=0\)

=> \(\left(x+2015\right)\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

=> \(x+2015=0\)

=> \(x=-2015\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = -2015 .

24 tháng 2 2020

a) \(\frac{392-x}{32}+\frac{390-x}{34}+\frac{388-x}{36}+\frac{386-x}{38}+\frac{384-x}{40}=-5\)

<=> \(\frac{392-x}{32}+1+\frac{390-x}{34}+1+\frac{388-x}{36}+1+\frac{386-x}{38}+1+\frac{384-x}{40}=0\)

<=> \(\frac{424-x}{32}+\frac{424-x}{34}+\frac{424-x}{36}+\frac{424-x}{40}=0\)

<=> \(\left(424-x\right)\left(\frac{1}{32}+\frac{1}{34}+\frac{1}{36}+\frac{1}{40}\right)=0\)

<=> 424 - x = 0

<=> x = 424

Vậy S = {424}

b) \(\frac{x+1}{2014}+\frac{x+3}{2012}=\frac{x+5}{2010}+\frac{x+6}{2009}\)

<=> \(\left(\frac{x+1}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2012}+1\right)=\left(\frac{x+5}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2009}+1\right)\)

<=> \(\frac{x+2015}{2014}+\frac{x+2015}{2012}=\frac{x+2015}{2010}+\frac{x+2015}{2009}\)

<=> \(\left(x+2015\right)\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

<=> x + 2015 = 0

<=> x= -2015

Vậy S = {-2015}

29 tháng 8 2018

A=x5-70x4-70x3-70x2-70x+34 taị x=71

x=71⇒ x-1=71-1=70

A=x5- (x-1)x4 - (x-1)x3-(x-1)x2-(x-1)x + 34

A= x5- x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x + 34

A= x + 34⇒71+34=105

CHÚC BẠN HỌC TỐT ^.^

31 tháng 8 2018

cảm ơn bn