K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2015

       a^2 + b^2 - c^2 = 2000^2

<=> b^2 - c^2 = 2000^2 - a^2

<=> (b + c)(b - c) = (2000 - a)(2000 + a)

Vì b + c > b - c ; 2000 + a > 2000 - a

=> b + c = 2000 + a ; b - c = 2000 - a

Xét b + c = 2000 + a <=> b + c - a = 2000

Xét b - c = 2000 - a <=> b - c + a = 2000

=> b + c - a = b - c + a

<=> -2a = -2c <=> a = c

Thay a = c vào đề bài, được b^2 = 2000^2 => b = 2000 hoặc -2000 (loại cả hai vì b phải lẻ)

Vậy không có 3 số lẻ a; b; c sao cho thỏa mãn đề bài

26 tháng 1 2018

Vì a, b, c là số lẻ => a2, b2, c2 là 3 số lẻ. 
Vế trái lẻ, vế phải chẵn => Không tồn tại 3 số nguyên thỏa điều kiện.

13 tháng 2 2020

Câu hỏi của Lê Linh An - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

28 tháng 2 2020

Xét :\(\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)+\left(a+b+c+d\right)\)

\(=\left(a^2+a\right)+\left(b^2+b\right)+\left(c^2+c\right)+\left(d^2+d\right)\)

\(=a.\left(a+1\right)+b.\left(b+1\right)+c.\left(c+1\right)+d.\left(d+1\right)\)

Ta có : \(a.\left(a+1\right);b.\left(b+1\right);c.\left(c+1\right);d.\left(d+1\right)\) là tích của hai số nguyên dương liên tiếp .Do đó chúng chia hết cho \(2\)

\(\implies\) \(\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)+\left(a+b+c+d\right)\) chia hết cho \(2\)

Mà \(a^2+b^2+c^2+d^2=2.\left(b^2+d^2\right)\) chia hết cho \(2\)

  \(\implies\)  \(a+b+c+d\) chia hết cho \(2\)

Mà \(a+b+c+d\) \(\geq\)   \(4\)  \(\implies\) \(a+b+c+d\) là hợp số \(\left(đpcm\right)\) 

23 tháng 11 2016
  • = hợp số
  • vì bình phương của abcdeg bằng 2 
  • mà 2 lại là hợp số
  • nên abcdeg là hợp số 
23 tháng 11 2016

hợp số nha bạn

k nha

11 tháng 4 2017

Xét ( a2 + b2 + c2 + d2 ) - ( a + b + c + d)

= a(a -1) + b( b -1) + c( c – 1) + d( d – 1)

Vì a là số nguyên dương nên a, (a – 1) là hai số tự nhiên liên tiếp

=> a(a-1) chia hết cho 2. Tương tự ta có b(b-1); c(c-1); d(d-1) đều chia hết cho 2

=> a(a -1) + b( b -1) + c( c – 1) + d( d – 1) là số chẵn

Lại có a2 + c2 = b2 + d2=> a2 + b2 + c2 + d2 = 2( b2 + d2) là số chẵn.

Do đó a + b + c + d là số chẵn mà a + b + c + d > 2 (Do a, b, c, d thuộc N*)

a + b + c + d là hợp số.

~ Chúc bn học tốt ~

14 tháng 6 2017

\(a-b=c+d\)

\(\Rightarrow a=b+c+d\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2=\left(b+c+d\right)^2+b^2+c^2+d^2\)

\(=b^2+c^2+d^2+2bc+2bd+2cd+b^2+c^2+d^2\)

\(=\left(b+c\right)^2+\left(d+c\right)^2+\left(b+d\right)^2\left(đpcm\right)\)

14 tháng 6 2017

Sai đề,sửa đề : \(a-b=c+d\)

\(a-b=c+d\)

\(\Rightarrow a=b+c+d\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2=\left(b+c+d\right)^2+b^2+c^2+d^2\)

\(\Rightarrow b^2+c^2+d^2+2bc+2bd+2cd+b^2+c^2+d^2\)

\(=\left(b+c\right)^2+\left(c+d\right)^2+\left(b+d\right)^2\left(đpcm\right)\)

25 tháng 4 2017

 Theo hằng đẳng thức 
\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab;\) 
\(c^2+d^2=\left(c+d\right)^2-2cd\)    

\(\Rightarrow\)
\(a^2+b^2\)\(a+b\) cùng chẵn, hoặc cùng lẻ; 
\(c^2+d^2\) và \(c+d\)cùng chẵn hoặc cùng lẻ. Kết hợp với 
\(a^2+b^2=c^2+d^2\Rightarrow a+b\) và \(c+d\) cùng chẵn hoặc cùng lẻ
Từ đó \(a+b+c+d\)chẵn, và vì \(a+b+c+d\ge4\)
 nên \(a+b+c+d\) là hợp số.

5 tháng 5 2017

Xét ( a2 + b2 + c2 + d2 )  - ( a + b + c + d)

        = a(a -1)  + b( b -1) + c( c – 1) + d( d – 1)

Vì a là  số nguyên dương nên a, (a – 1) là hai số tự nhiên liên tiếp

=> a(a-1) chia hết cho 2. Tương tự ta có b(b-1); c(c-1); d(d-1) đều chia hết cho 2

=> a(a -1)  + b( b -1) + c( c – 1) + d( d – 1) là số chẵn

Lại có a2 + c2 = b2 + d2=>  a2 + b2 + c2 + d2 = 2( b2 + d2) là số chẵn.

Do đó a + b + c + d là số chẵn mà a + b + c + d > 2 (Do a, b, c, d thuộc N*)

 a + b + c + d là hợp số.