K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2016

giúp nhé

14 tháng 10 2019

\(\left(m^2+4m+3\right)\left(m^2+4m+3+32m+320\right)+35^3=\)\(\left(m^2+4m+3\right)^2+32\left(m+10\right)\left(m^2+4m+3\right)+35^3=\)\(\left(m^2+4m+3\right)^2+2.\left(16m+160\right)\left(m^2+4m+3\right)+\left(16m+160\right)^2-\)\(\left(16m+160\right)^2+35^3=\)

\(\left(m^2+4m+3+16m+160\right)^2-\left(16m+160\right)^2+35^3=\)

\(\left(m^2+20m+163\right)^2-16^2\left(m+10\right)^2+35^3=\)\(\left[\left(m+10\right)^2+63\right]^2-256\left(m+10\right)^2+35^3.\)(1)

Đặt (m+10)2 = a( m thuộc N lên a \(\ge10^2=100\))

(1) <=> (a+63)2 -256a + 353 = a2 -130a +632+353 = (a-65)2 + 42619 = K2  (K \(\in N\))

<=> K2- (a-65)2 =42619 <=> (K-a+65)(K+a-65) = 17.23.109

Với a\(\ge10=>K+a-65>K-a+65\)

=> \(\hept{\begin{cases}K+a-65=17.23.109\\K-a+65=1\end{cases};\hept{\begin{cases}K+a-65=23.109\\K-a+65=17\end{cases};\hept{\begin{cases}K+a-65=17.109\\K-a+65=23\end{cases}}}};\)\(\hept{\begin{cases}K+a-65=17.23\\K-a+65=109\end{cases}}\)

giải \(\hept{\begin{cases}K+a-65=17.23.109\\K-a+65=1\end{cases}}\)trừ vế theo vế ta được 2a -2.65=42618 <=> a = 21374 = (m+10)2

dễ thấy 21374 chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 4 nên 21374 không phải là số chính phương => không có m thỏa mãn

giải tương tự các hệ phương trình còn lại ta cũng không tìm được m thỏa mãn

Vậy không có m thỏa mãn. 

(có ai giải khác chỉ mình với)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}=\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot5}=\dfrac{4}{5}\)

26 tháng 8 2019

Bài 1:

a ) Ta có :  A là tổng các số hạng chia hết cho 3 => A \(⋮\)3                            

                  A có 3 không chia hết cho 9 => A không chia hết cho 9

=>  A \(⋮\)3 nhưng không chia hết cho 9

=> A không phải là số chính phương

Bài 2:

Gọi 2 số lẻ có dạng 2k+1 và 2q+1 (k,q thuộc N)

Có : A = (2k+1)^2+(2q+1)^2

           = 4k^2+4k+1+4q^2+4q+1

           = 4.(k^2+k+q^2+q)+2

Ta thấy A chia hết cho 2 nguyên tố

Lại có : 4.(q^2+q+k^2+k) chia hết cho 4 mà 2 ko chia hết cho 4 => A ko chia hết cho 4

=> A chia hết cho 2 nguyên tố mà A ko chia hết cho 4 = 2^2

=> A ko là số  chính phương

=> ĐPCM

14 tháng 9 2015

\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3^3.2^2+3^3.1}{-13}=\frac{3^3\left(8+4+1\right)}{-13}=\frac{27.13}{-13}=\frac{-27}{ }\)

\(2^{27}=\left(2^3\right)^9=8^9\)

\(3^{18}=\left(3^2\right)^9=9^9\)

b) Vì 9 > 8 => 89 < 99

Vậy \(2^{27}<3^{18}\)

14 tháng 9 2015

\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.3^6}{3^5.2^5.2^6}=\frac{2^7.3^6}{3^5.2^{11}}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)