Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(E=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.....\frac{100}{99}\)
\(E=\frac{3.4.5...100}{2.3.4...99}\)
\(E=\frac{100}{2}\)
\(E=50\)
k cho mk nha
a/ \(\left|-1,3\right|-\left|-3,7\right|+\left|-\dfrac{1}{2}\right|\)
\(=1,3-3,7+\dfrac{1}{2}\)
\(=-2,4+\dfrac{1}{2}\)
\(=-2,9\)
b/ \(\left|\dfrac{2}{5}\right|-\left|-0,2\right|.\left|-7\right|\)
\(=\dfrac{2}{5}-0,2.7\)
\(=\dfrac{2}{5}.1,4\)
\(=0,56\)
c/ \(-15:\left|-3\right|+\left|0,5\right|\)
\(=-15:2+0,5\)
\(=-7,5+0,5\)
\(=-8\)
b, \(\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\dfrac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\dfrac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+17-x+2}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow x=19\)
Chúc bạn học tốt!!!
a, \(\dfrac{x+1}{5}+\dfrac{x+3}{4}=\dfrac{x+5}{3}+\dfrac{x+7}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{5}+2+\dfrac{x+3}{4}+2=\dfrac{x+5}{3}+2+\dfrac{x+7}{2}+2\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+11}{5}+\dfrac{x+11}{4}-\dfrac{x+11}{3}-\dfrac{x+11}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+11\right)\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+11=0\Rightarrow x=-11\)
Vậy x = -11
b, \(\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\dfrac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\dfrac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+17-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{15}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow x=15\)
Vậy x = 15
\(\left(x-2011\right)^{x+1}-\left(x-2011\right)^{x+2011}=0\)
\(\left(x-2011\right)^{x+1}\left[1-\left(x-2011\right)^{2010}\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2011\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-2011\right)^{2010}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2011=0\\\left(x-2011\right)^{2010}=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2011\\x-2011=-1;1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2011\\x=2010;2012\end{cases}}\)
Vậy \(x=2010;2011;2012\)
(x - 2011)x +1 - (x - 2011)x + 2011 = 0
ta có : x - 2011 = 0 => x= 2011
Để D nhỏ nhất thì I x^2 + 5 I phải có kết quả dương nhỏ nhất .
=> x = 0
I y + 4 I đạt giá trị nhỏ nhất khi y = -4
Vậy GTNN của biểu thức trên là 5
E đạt giá trị nhỏ nhất khi x = 1
y - 4 có giá trị nhỏ nhất là 0 nên y = -4
Vậy GTNN của biểu thức trên là 5
Ta có: E=|x-1|+|x-2|+|x-3|+|x-4|=(|x-1|+|3-x|)+(|x-2|+|4-x|) \(\ge\) 2+2 = 4
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)\left(3-x\right)\ge0\\\left(x-2\right)\left(4-x\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1\le x\le3\\2\le x\le4\end{cases}\Leftrightarrow}2\le x\le3}\)
Vậy MinE = 4 khi \(2\le x\le3\)
a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)
\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)
\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)
\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)
\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)
b)Tự làm
1) So sánh
Ta có : 224 = 23.8 = (23)8 = 88
316 = 32.8 = (32)8 = 98
Vì 88 < 98
=> 224 < 316
2) Tính
\(\left(0,25\right)^4.1024=\left(\frac{1}{4}\right)^4.1024=\frac{1}{4^4}.2^{10}=\frac{1}{\left(2^2\right)^4}.2^{10}=\frac{1}{2^8}.2^{10}=\frac{2^{10}}{2^8}=2^2=4\)
3) Tìm x nguyên
(x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 6
=> (x - 1)x + 6 - (x - 1)x + 2 = 0
=> (x - 1)x + 2.[(x - 1)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^4=1^4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu x - 1 = 0 => x = 1(tm)
Nếu x - 1 = - 1 => x = 0(tm)
Nếu x - 1 = 1 => x = 2(tm)
Vậy \(x\in\left\{1;0;2\right\}\)
Bài 1:Ta có:
2^24=2^(6.4)=64^4
3^16=3^(4.4)=81^4
Bài 2.Ta có:
(0.25)^4=1/4.1/4.1/4.1/4=1/256
=>1/256.1024=4
Bài 3:
Ta có:(x-1)^(x+2)=(x-1)^(x+6)
Chia hai vế cho (x-1)^(x+2),do đó:
1=(x-1)^(x+4)
<=>x-1=1
<=>x=2
Hoặc chia hai vế cho (x-1)^(x+6)
(x-1)^(x-4)=1
<=>x-1=1
<=>x=2
Khoảng cách các số ở 1 là 3
Khoảng cách các số ở 2 là 5
=> Khoảng cách các số giống nhau là 15
Mà số đầu tiên là 7 , số cuối là 292
=> Số đồng thời có mặt ở cả 2 dãy là : ( 292 - 7 ) : 15 + 1 = 20 ( số )
Thanks, kp nhe!