K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2017

x3 - 8 = (x - 2)3

<=> x3 - 23 = x3 - 3x2.2 + 3x.22 - 23

<=> x3 - 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 = 0

<=> 6x2 - 12x = 0

<=> 6x.(x - 2) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy có 2 giá trị của x là x = 0 và x = 2 thỏa mãn yêu cầu bài toán.

22 tháng 3 2016

X^8+x^4y^4+y^8=8

hay (x^4+y^4)^2-x^4y^4=8

hay (x^4+y^4+x^2y^2)(x^4+y^4-x^2y^2)=8

mà x^4+x^2y^2+y^4-4=0 nên x^4+y^3-x^2y^2=2

biết tổng hiệu tìm được x,y thôi/

7 tháng 11 2017

 0 nha bạn.

17 tháng 3 2016

em mới lớp 7 à nhưng bài này em nhớ có lần thầy cho em cách giải rồi đợi em tìm lại đã

17 tháng 3 2016

thank

nhe

29 tháng 12 2017

a. ĐKXĐ : x>1.

b. \(A=\left(\dfrac{4}{x-\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}=\left[\dfrac{4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right].\left(\sqrt{x}-1\right)=\dfrac{4+\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\left(\sqrt{x}-1\right)=\dfrac{4+x}{\sqrt{x}}\)

c. Thay \(x=4-2\sqrt{3}\) vào A, ta có:

\(A=\dfrac{4+4-2\sqrt{3}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\dfrac{8-2\sqrt{3}}{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\dfrac{8-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\left(8-2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{3-1}=\dfrac{8\sqrt{3}+8-6-2\sqrt{3}}{2}=\dfrac{2+6\sqrt{3}}{2}=\dfrac{2\left(1+3\sqrt{3}\right)}{2}=1+3\sqrt{3}\)

Vậy giá trị của A tại \(x=4-2\sqrt{3}\)\(1+3\sqrt{3}\).

Câu 1: 

a: \(P=\dfrac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x+15}{x-9}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+3}{3}\)

\(=\dfrac{-3\sqrt{x}+15}{\sqrt{x}-3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{-\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-3}\)

b: Thay \(x=11-6\sqrt{2}\) vào P, ta được:

\(P=\dfrac{-\left(3-\sqrt{2}\right)+5}{3-\sqrt{2}-3}=\dfrac{-3+\sqrt{2}+5}{-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2-\sqrt{2}}{-\sqrt{2}}=-\sqrt{2}+1\)