Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số kẹo còn lại trong hộp sau khi Bác Ba đã chia cho các cháu thiếu nhi thì bằng:
1- 2/5 = 3/5
Số kẹo mua thêm bằng:
10/9 - 3/5 = 23/45
Số kẹo lúc đầu trong hộp là:
46 x 45/23 = 90 ( viên )
Đáp số: 90 viên kẹo.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
So keo con lai chiem:
1- \(\frac{2}{5}\)=\(\frac{3}{5}\)
So phan 46 vien keo chiem la:
\(\frac{10}{9}\)-\(\frac{3}{5}\)=\(\frac{23}{45}\)
So keo luc dau bac Ba co la:
46: \(\frac{23}{45}\)=90 (vien)
Dap so : 90 vien
Phân số chỉ số kẹo còn lại trong hộp là :
1 - 2/5 = 3/5 ( số kẹo ban đầu )
46 viên kẹo chiếm số phần là :
10/9 - 3/5 = 23/45 ( số kẹo ban đầu )
Bác Ba có số viên kẹo là :
46 : 23/45 = 90 ( viên )
Đáp số : 90 viên kẹo.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bg
Gọi x là số lượng kẹo Pete đã ăn; y là số kẹo còn lại trong hộp của Pete.
Trong hộp Pete còn lại 12 - x (viên kẹo) => 12 - x = y
Theo đề bài: Trong hộp Pete còn lại 12 - x (viên kẹo); Trong hộp của Nick còn 12 - y = 12 - (12 - x) (viên kẹo)
Xét số viên kẹo trong hộp của Nick:
Trong hộp của Nick còn 12 - y = 12 - (12 - x) (viên kẹo)
= 12 - 12 + x
= 0 + x
= x (viên kẹo)
=> Trong hộp của Nick còn x viên kẹo.
Số viên kẹo trong cả hai hộp của Nick và Pete là:
12 - x + x = 12 (viên kẹo)
Đáp số: 12 viên kẹo
Ghi chú: 12 - x + x = 12 - (x - x) = 12 - 0 = 12
Số kẹo lúc đầu của hộp A là: \(150\times\dfrac{3}{10}=45\left(viên\right)\)
Số viên kẹo của hai hộp B và C là 150-45=105(viên)
Tỉ số giữa số kẹo của hộp B và số kẹo của hộp C sau khi chuyển 10 viên từ hộp B sang hộp C là: 2:3
Số kẹo của hộp B sau khi chuyển đi 10 viên là:
\(105\times\dfrac{2}{3+2}=105\times\dfrac{2}{5}=42\left(viên\right)\)
Số kẹo ban đầu của hộp B là 42+10=53(viên)
Số kẹo ban đầu của hộp C là 105-53=52(viên)
Gọi số kẹo ban đầu của `3` hộp A,B,C lần lượt là: `a,b,c(` viên kẹo `)`
`+` Tổng số kẹo của `3` hộp là `150` viên `-> a+b+c=150`
`+` Hộp `A = 3/10` $\times `150 = 45`
`+` Sau khi chuyển `10` viên từ hộp B sang C, ta có: `b - 10, c +10`
`+` Lúc này, số kẹo hộp B `=2` lần số kẹo hộp C.
`b -10 = 2(c + 10)`
Ta có:
`a + b + c = 150`
`b + c = 150 - 45`
`b + c = 105`
Lại có:
`b -10 = 2c + 20`
`b = 2c + 30`
Thay `b + c = 105` vào, ta có:
`2c+30+c=105`
`3c = 75`
`c=25`
`-> b = 2 \times 25 + 30 = 80`
Vậy số kẹo ban đầu của mỗi hộp là: `45,80,25` viên kẹo