Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho S=1-3+32-33+...+398-399
a. Chứng minh: S chia hêt cho 20
b. Rút gọn S, từ đó suy ra 3100 chia 4 dư 1
chịu
ĐK :\(\hept{\begin{cases}x>=0\\x\ne1\end{cases}}\)
Ta có: \(A=\left[\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}\left(x-1\right)+x-1}\right]:\left[\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{2}{x-1}\right]\)
sao biểu thức khi rút gọn xấu vậy bạn ? đề có sai khum :vv, thế tìm x dài lắm bạn ạ
a, Với x > 0 ; \(x\ne1\)
\(M=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\left(\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\sqrt{x}-x}\right)\)
\(=\left(\frac{x+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x-1}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2-2+x}{x\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)
\(=\left(\frac{2x}{x-1}\right):\left(\frac{x+2\sqrt{x}-4}{x\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)=\frac{2x^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x+2\sqrt{x}-4\right)}\)
a. \(A=\frac{\left(\sqrt{x-2}\right)^2-3^2}{\sqrt{x-2}-3}=\frac{\left(\sqrt{x-2}-3\right)\left(\sqrt{x-2}+3\right)}{\sqrt{x-2}-3}=\sqrt{x-2}+3\)
b. \(B=\frac{1}{2\left(1+\sqrt{a}\right)}+\frac{1}{2\left(1-\sqrt{a}\right)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}\)
\(=\frac{1-\sqrt{a}+1+\sqrt{a}}{2\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}=\frac{1}{1-a}-\frac{a^2+2}{\left(1-a\right)\left(a^2+a+1\right)}\)
\(=\frac{a^2+a+1-a^2-2}{\left(1-a\right)\left(a^2+a+1\right)}=\frac{a-1}{\left(1-a\right)\left(a^2+a+1\right)}=-\frac{1}{a^2+a+1}\)
câu b là B=\(\frac{1}{2\left(1+\sqrt{a}\right)}+\frac{1}{2\left(1-\sqrt{a}\right)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}\) nhé, em ghi nhầm
em xin lỗi ,em mới lên lớp 6 thôi
a=\(\left(\frac{\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right)\cdot\frac{x+2017}{x}\)
a=\(\frac{\left(x+1\right)\left(x+1-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{x+2017}{x}\)
a=0