\(\frac{a^2}{4}+b^2\ge ab\)

         \(x^2+y^2+z^2+3\ge2\l...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2018

DỂ QUÁ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

tui hk biết làm

1 tháng 8 2018

ai trả lời giúp người này mk tk 3 cái

2 tháng 8 2018

b)  \(x^2+y^2+z^2+3\ge2\left(x+y+z\right)\)

<=>  \(x^2+y^2+z^2+3-2x-2y-2x\ge0\)

<=>  \(\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(z-1\right)^2\ge0\)luôn đúng

Dấu "=" xảy ra  <=>  x=y=z=1

24 tháng 7 2019

a) \(\frac{-2}{5}+\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}-\frac{-2}{5}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{2}{15}:\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{4}{25}\)

b) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(y+\frac{1}{2}\right)\left(z-3\right)=0\)

\(x-\frac{1}{5}=0\)

\(x=0+\frac{1}{5}\)

\(x=\frac{1}{5}\)

24 tháng 3 2017

ko biết thi lam sao ma noi

24 tháng 3 2017

chiu nha hahaha

14 tháng 2 2018

Ta có : 

\(\frac{-x}{3}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(x=\frac{-81}{4}\)

\(\frac{3}{y^2}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(y=\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{2}{3}\)

\(\frac{\left(z+3\right)^3}{-4}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(z=-3\)

\(\frac{\left|t\right|-2}{8}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}t=56\\t=-56\end{cases}}\)

Vậy ... 

18 tháng 2 2018

Cảm ơn Phùng MInh Quân nha!!!

11 tháng 1 2018

a)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|=16+6\left|x\right|-19\)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|-6\left|x\right|=16-19\)
\(\left|x\right|.\left(1-2+3-6\right)=-3\)
\(\left|x\right|.\left(-4\right)=-3\)
\(\left|x\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)



b,
2.(|x| - 5) - 15 = 9
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=9+15\)
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=24\)
\(\left|x\right|-5=24:2\)
\(\left|x\right|-5=12\)
\(\left|x\right|=12+5\)
\(\left|x\right|=17\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)

c,
|8 - 2x| + |4y - 16| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|8-2x\right|=0\\\left|4y-16\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}8-2x=0\\4y-16=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=8\\4y=16\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)


d,

|x - 14| + |2y - x| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-14\right|=0\\\left|2y-x\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-14=0\\2y-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=x\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=14\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)

2.Tìm x, y, z biết

a,
2.|3x| + |y + 3| + |z - y| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2.\left|3x\right|=0\\\left|y+3\right|=0\\\left|z-y\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x\right|=0\\y+3=0\\z-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=0\\y=-3\\z=y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)

b, (x - 3y)2 + | y + 4|= 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3y\right)2=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\left(-4\right)\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{8}=\frac{z}{9}=k\Rightarrow x=7k;y=8k;z=9k\)

=>A=\(\left(7k-8k\right)\left(8k-9k\right)-\left(\frac{7k-9k}{2}\right)^2=\left(-k\right)\left(-k\right)-\left(\frac{2k}{2}\right)^2\)

=k2-k2=0

7 tháng 7 2017

Đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{8}=\frac{z}{9}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7k\\y=8k\\z=9k\end{cases}}\left(1\right)\)

Thay (1) vào: \(A=\left(7k-8k\right)\left(8k-9k\right)-\left(\frac{7k-9k}{2}\right)^2\)

\(=-k.\left(-k\right)-\left(-k\right)^2\)

\(=k^2-k^2=0\)

Vậy A =0 .