Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
995 - 984 + 973 - 962
= 994 . 99 - ( .....6 ) + ( .....3 ) - ( .......6 )
= ( .....1 ) . 99 - ( .....6 ) + ( ......3 ) - ( ......6 )
= ( ......9 ) - ( .......6 ) + ( ........3 ) - ( ........6 )
= ( ......6 ) - ( .......6 ) = ( .......0 ) chia hết cho 10
Chia hết cho 10 cũng là chia hết cho 2 và 5 vì 10 chia hết cho 2 và 5
Vậy 995 - 984 + 973 - 962 chia hết cho 2 và 5
\(99^5-98^4+97^3-96^2\)
\(=99^4.99-\left(\overline{....6}\right)+\left(\overline{....3}\right)-\left(\overline{...6}\right)\)
\(=\left(\overline{...1}\right).99-\left(\overline{...6}\right)+\left(\overline{...3}\right)-\left(\overline{...6}\right)\)
\(=\left(...9\right)-\left(...6\right)+\left(...3\right)-\left(...6\right)\)
\(=\left(...0\right)⋮10\)
Mà \(10⋮2,5\)
\(\RightarrowĐFCM\)
995 - 984 + 973 - 962
= 994 . 99 - 984 + 973 - 962
= (...1) . 99 - (...6) + (...3) - (...6)
= (...9) - (...6) + (....3) - (...6)
= (...3) + (...3) - (...6)
= (...6) - (...6)
= (...0) chia hết cho 2 và 5
995 - 984 + 973 - 962
= 994 . 99 - 984 + 973 - 962
= (...1) . 99 - (...6) + (...3) - (...6)
= (...9) - (...6) + (....3) - (...6)
= (...3) + (...3) - (...6)
= (...6) - (...6)
= (...0) chia hết cho 2 và 5
a) 942^60 - 351^37 chia hết cho 5
2^1 có c/số tận củng là 2
2^2 có c/số tận củng là 4
2^3 có c/số tận củng là 8
2^4 có c/số tận củng là 6
2^5 có c/số tận củng là 2
=>Các số có c/số tận cung là 2 có lũy thừa được kết quả có c/số tân cung lặp lại theo quy luật 1 nhóm 4 c/số sau (2;4;8;6)
ta có 60: 4=15(nhóm) => 942^60 có c/số tận cùng là c/số tận cùng của nhóm thứ 15 và là c/số 6
mặt khác 351^37 có kết quả có c/số tận cùng là 1 (vì 351 có c/số tận cung =1)
=>kết quả phép trừ 942^60 - 351^37 có c/số tận cùng là: 6-1=5
=>942^60 - 351^37 chia hết cho 5
b/ giải thích tương tự câu a ta có
99^5 có c/số tận cùng là: 9
98^4 có c/số tận cung là: 6
97^3 có c/số tận cùng là: 3
96^2 có c/số tận cùng là: 6
=> 99^5 - 98^4 + 97^3 - 96^2 có c/số tận cùng là: 9-6+3-6=0
vậy 99^5 - 98^4 + 97^3 - 96^2 chia hết cho 2 và 5 vì có c/số tận cung là 0 (dâu hiệu chia hết cho 2 và 5)
Ta có : \(99^5-98^4+97^3-\) \(36^2\) = (........1).9 - (.........6) + (.........3) - (........6)
= (.........9) - (.........6) + (.........3) - (..........6) = (.........0) chia hết cho 2 và 5 (đpcm)
k nha bạn