K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2015

\(\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)^2=x^2+y^2+2\left|x\right|\left|y\right|\)\(=x^2+y^2+2\left|xy\right|\)

\(\left|x+y\right|^2=\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy\)

Mà \(\left|xy\right|\ge xy\) với mọi x,y

=>Đccm

21 tháng 10 2018

a. Ta có : x - y = 0 \(\Rightarrow\)x = y

Ta có : xy = xx ( vì x = y) = x^2

Mà x^2 \(\ge\)0 với mọi x nên xy \(\ge\)0 với mọi x.

21 tháng 10 2018

a)  Ta có x-y=0 => x=y 

      Ta có xy=x.x=x> 0   (dấu = <=> x=y=0)

  b)  x-y+z=0 => x=y-z.Theo kết quả câu a ta có: x(y-z) > 0 => xy-xz > 0  (1)

      Tương tự: x-y+z=0 => y=x+z => y(x+z) > 0 => xy+yz > 0      (2)

                       x-y+z=0 => z=y-x => z(y-x) > 0 => zy-zx > 0        (3)

     Cộng từng vế của bất đẳng thức (1),(2),(3) ta đc 2(xy+yz-zx) > 0

     Do đó xy+yz-zx > 0  (dấu = <=> x=y=z=0)

  Good luck

    

   

11 tháng 12 2017

khi x<y < hoặc =0 thì :

|x-y|=-(x-y)=y-x (số dương)

|x|-|y|=x-y ( số âm )

=>với x<y < hoặc =0 thì |x-y|>|x|-|y|

khi x>y>0 thì :

|x-y|=x-y (số dương )

|x|-|y|=x-y (số dương )

=> với x>y > hoặc =0 thì |x-y|=|x|-|y|

với x=y=0 thì 

|x-y|=0

|x|-|y|=0

=> với x=y=0 thì |x-y|=|x|-|y|

Vậy  |x-y|>=|x|-|y| với mọi x

24 tháng 9 2020

mày hỏi cái câu lớp 1 ý

2 tháng 9 2020

Ta có : \(x+y=2< =>\left(x+y\right)^2=4< =>\left(\frac{x+y}{2}\right)^2=1\)

Bài toán quy về chứng minh \(xy\le\left(\frac{x+y}{2}\right)^2\)

\(< =>xy\le\frac{\left(x+y\right)^2}{4}< =>4xy\le x^2+y^2+2xy\)

\(< =>4xy-2xy\le x^2+y^2< =>\left(x-y\right)^2\ge0\)*đúng*

Vậy ta có điều phải chứng minh

10 tháng 11 2017

\(\left|x\right|+\left|y\right|\ge\left|x+y\right|\)

\(\Rightarrow\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)^2\ge\left|x+y\right|^2\)

\(\Rightarrow x^2+2\left|xy\right|+y^2\ge x^2+2xy+y^2\)

\(\Rightarrow2\left|xy\right|\ge2xy\left(luôn-đúng\right)\)

10 tháng 11 2017

Mọi người giúp mình với nhé

leuleu

21 tháng 12 2017

Vì x>y>0 x^3>y^3

21 tháng 12 2017

x3 - y3 = (x-y)(x2+xy+y2)

\(x^2+xy+y^2=x^2+2.\frac{1}{2}xy+\frac{1}{4}y^2+\frac{3}{4}y^2=\left(x+\frac{1}{2}y\right)^2+\frac{3}{4}y^2>0\)

và x>y>0 suy ra x-y > 0

vậy x3 - y3 = (x-y)(x2+xy+y2) >0 hay  x3 > y3 (ĐPCM)