\(\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)

GIÚP MÌNH VỚI MÌNH TICK...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2016

\(\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right)=x.x^2+x.xy+x.y^2-y.x^2-y.xy-y.y^2\)

\(=x^3+x^2y+xy^2-x^2y-xy^2-y^3\)

\(=x^3+\left(x^2y-x^2y\right)+\left(xy^2-xy^2\right)-y^3\)

\(=x^3-y^3\)

15 tháng 11 2016

mình mới học lớp 7 thui à

Nếu lớp 8 thì sẽ giúp bạn liền

15 tháng 11 2016
Phân tích mẫu ra hằng đẳng thức.. xong nhân đa thức thành nhân tử thử xem . Ròi rút gọn
16 tháng 11 2016

Xem lại đề đi bạn. Có - 3xyz trên tử không

27 tháng 11 2016

\(\frac{10xy^2\left(x+y\right)}{15xy\left(x+y\right)^3}\)

\(=\frac{10xy^2\left(x+y\right)}{15xy\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2}\)

\(=\frac{10y}{15\left(x+y\right)^2}\)

\(\frac{x^2-xy-x+y}{x^2+xy-x-y}\)

\(=\frac{\left(x^2-x\right)-\left(xy-y\right)}{\left(x^2-x\right)+\left(xy-y\right)}\)

\(=\frac{x\left(x-1\right)-y\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)+y\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{\left(x-y\right)\left(x-1\right)}{\left(x+y\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{x-y}{x+y}\)

27 tháng 11 2016

a)\(\frac{2xy}{3\left(x+y\right)^2}\)

b)=\(\frac{\left(x^2-xy\right)-\left(x-y\right)}{\left(x^2+xy\right)-\left(x+y\right)}\)=\(\frac{x\left(x-y\right)-\left(x-y\right)}{x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x-1\right)}{\left(x+y\right)\left(x-1\right)}\)=\(\frac{\left(x-y\right)}{\left(x+y\right)}\)

27 tháng 7 2018

Chỗ dấu bằng thứ hai sai nên bạn làm cũng chưa đúng

x^6 -y^6 = (x^2-y^2)(x^4 +x^2 .y^2 + y^4)

Bạn hiểu ra chỗ sai của mình chưa.Chúc bạn học tốt.

27 tháng 7 2018

cho minh xin de

19 tháng 8 2016

1/ (x2 - 2)(x+ 2x + 2)

19 tháng 8 2016

2/ x- (x+ 2)= (x - x- 2)(x + x​+ 2)

17 tháng 8 2017

Câu a :

\(VT=\) \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3-1^3=VP\)

Câu b :

\(VT=\)\(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)=x^4-y^4=VP\)

Tương tự bạn khai triển là ra nhé

17 tháng 8 2017

a) \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

=\(x^3+x^2+x-x^2-x-1=x^3-1\)

\(\RightarrowĐPCM\)

b)\(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)\)

\(=x^4-x^3y+x^3y-x^2y^2+x^2y^2-xy^3+xy^3-y^4=x^4-y^4\)

16 tháng 12 2019

Rút gọn giùm mik nha

26 tháng 8 2021

Trả lời:

a, \(\left(x^2-2y\right)\left(x^4+2x^2y+4y^2\right)-x^3\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+8y^3\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(2y\right)^3-x^3\left(x^3-y^3\right)+8y^3\)

\(=x^6-8y^3-x^6+x^3y^3+8y^3\)

\(=x^3y^3\)

b, \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3+7\)

\(=x^3-8-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+7\)

\(=x^3-8-x^3+3x^2-3x+1+7\)

\(=3x^2-3x\)

c, \(x\left(x+2\right)\left(2-x\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=x\left(4-x^2\right)+x^3+27\)

\(=4x-x^3+x^3+27\)

\(=4x+27\)

5 tháng 11 2024

\(^{ }\)