\(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3-2b^3=6a^2b\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2019

ta có:(a+b)3-(a-b)3-2b3

=a3+3a2b+3ab2+b3-(a3-3a2b+3ab2-b3)-2b3

=(a3-a3)+(3a2b+3a2b)+(3ab2-3ab2)+(b3+b3-2b3)

=6a2b(đpcm)

Sai rồi kìa số mũ sao viết vậy

1 tháng 10 2019

\(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3-2b^3\)

\(=\left(a+b-a+b\right)[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2]-2b^3\)

\(=2b\left(a^2+2ab+b^2+a^2-b^2+a^2-2ab+b^2\right)-2b^2\)

\(=2b\left(3a^2+b^2\right)-2b^3\)

\(=2b\left(3a^2+b^2-b^2\right)\)

\(=2b\times3a^2=6a^2b\left(đpcm\right)\)

6 tháng 8 2017

a) \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3-6a^2b\)

\(\Leftrightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)-6a^2b\)

\(\Leftrightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3-6a^2b\)

\(\Leftrightarrow2b^3\)

b) \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3-6ab^2\)

\(\Leftrightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)-6ab^2\)

\(\Leftrightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3-6ab^2\)

\(\Leftrightarrow2b^3+6a^2b-6ab^2\)

27 tháng 11 2019

giải cho ai vậy ông nội :) =_=?

9 tháng 9 2018

Đề thiếu: Cho a + b = 1. Tính giá trị biểu thức

Ta có:

\(a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

Thay a + b = 1

\(=1\left(1-3ab\right)+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2.1\)

\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)

\(=1\)

14 tháng 10 2017

Ta có:

M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b) 

= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

_______thay a + b = 1 __________________: 
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b² 

M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1

22 tháng 12 2018

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)(a2 - ab + b2) + 3ab((a + b)2 - 2ab) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)((a + b)2 - 3ab) + 3ab((a + b)2 - 2ab) + 6a2b2(a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2 = 1

 Châu ơi!đăng làm j z

13 tháng 8 2018

1) \(\left(a+b\right)^3=\left(a+b\right)\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(=a^3+2a^2b+ab^2+a^2b+2ab^2+b^3\)

\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

2) \(\left(a-b\right)^3=\left(a-b\right)\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2-2ab+b^2\right)\)\(=a^3-2a^2b+ab^2-a^2b+2ab^2-b^3\)

\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)