Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có: abcd = ab x 100 + cd = cd x 2 x 100 + cd = cd x 200 + cd = cd x 201
Vì 201 chia hết cho 67
=> 201 x cd chia hết cho 67
=> abcd chia hết cho 67 (đpcm)
\(\overline{abcd}=100.\overline{ab}+\overline{cd}=100.2.\overline{cd}+\overline{cd}=200.\overline{cd}+\overline{cd}=201.\overline{cd}=67.3.\overline{cd}\) chia hết cho 67
Ta có đpcm.
1) abcd = 100ab + cd = (ab + cd) + 99ab
Vì ab + cd chia hết cho 9
Mà 99ab chia hết cho 9
=> abcd chia hết cho 9
Ta có:
\(\overline{abcd}=100.\overline{ab}+\overline{cd}\)
\(=100.2.\overline{cd}+\overline{cd}\)
\(=200.\overline{cd}+\overline{cd}\)
\(=201.\overline{cd}⋮67\)
Vậy nếu \(\overline{ab}=2.\overline{cd}\) thì \(\overline{abcd}⋮67\)
Ta có: abcd=ab00+cd=ab.100+cd
Mà ab=2.cd
=>abcd=2.cd.100+cd=cd.200+cd=cd.201=cd.3.67 chia hết cho 67
=>abcd chia hết cho 67
Ta có: abcd=ab00+cd=ab.100+cd
Mà ab=2.cd
=>abcd=2.cd.100+cd=cd.200+cd=cd.201=cd.3.67 chia hết cho 67
=>abcd chia hết cho 67
số abcd = 100ab+cd=200cd+cd (vì ab = 2cd)
hay = 201cd
Mà 201 \(⋮\) 67
Do đó : nếu ab = 2cd thì abcd \(⋮\) 67
Ta có: abcd = ab x 100 + cd.
Vì ab = 2 x cd nên 2 x cd x 100 + cd = abcd
=> abcd = cd x ( 200+1) = cd x 201
Vì 201 chia hết cho 67 nên cd x 201 chia hết cho 67.
Do đó abcd chia hết cho 67
Ta có: abcd = ab x 100 + cd.
Vì ab = 2 x cd nên 2 x cd x 100 + cd = abcd
=> abcd = cd x ( 200+1) = cd x 201
Vì 201 chia hết cho 67 nên cd x 201 chia hết cho 67.
Do đó abcd chia hết cho 67