Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 3 : \(\left\{{}\begin{matrix}ab=2\\bc=3\\ca=54\end{matrix}\right.\)
hiển nhiên a;b;c =0 không phải nghiệm
\(\Leftrightarrow\left(abc\right)^2=2.3.54=18^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}abc=-18\\abc=18\end{matrix}\right.\)
abc=-18 => c=-9; a=-6; b=-1/3
abc=18 => c=9; a=6; b=1/3
a) A(x) = \(x^2-5x^3+3x+\)\(2x^3\)= \(x^2+\left(-5x^3+2x^3\right)+3x\)=\(x^2-3x^3+3x\)
=\(-3x^3+x^2+3x\)
B(x)= \(-x^2+7+3x^3-x-5\)= \(-x^2+2+3x^3-x\)
=\(3x^3-x^2-x+2\)
b) A(x) - B(x) = \(-3x^3+x^2+3x\)- \(3x^3+x^2+x-2\)
=\(\left(-3x^3-3x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(3x+x\right)-2\)= \(-6x^3+2x^2+4x-2\)
vậy A(x) - B(x) =\(-6x^3+2x^2+4x-2\)
c) C(x) = A(x) + B(x) =\(-3x^3+x^2+3x\)+ \(3x^3-x^2-x+2\)= 2x+2
ta có: C(x) = 0 <=> 2x+2=0
=> 2x=-2
=> x=-1
vậy x=-1 là nghiệm của đa thức C(x)
a) A(x)= -3x^3 + x^2 + 3x
B(x)= 3x^3 - x^2 - x +2
b) A(x) - B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x - (3x^3 - x^2 - x + 2)
= -3x^3 + x^2 + 3x - 3x^3 + x^2 + x - 2
= -6x^3 + 2x^2 + 4x -2
c) C(x) = A(x) + B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x + 3x^3 - x^2 - x +2= 2x + 2
C(x) có nghiệm => C(x)=0 => 2x + 2 = 0 => 2x=-2 => x=-1
Vậy x=-1 là nghiệm của C(x)
\(\frac{a+b}{x}=\frac{a+c}{13}=\frac{b-c}{x-13}=\frac{2a+b+c}{x+13}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a+c}{b-c}=\frac{13}{x-13}\\\frac{a+c}{2a+b+c}=\frac{13}{x+13}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(2a+b+c\right)\left(b-c\right)}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(a+c\right)}{\left(2a+b+c\right)}.\frac{\left(a+c\right)}{\left(b-c\right)}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{x-13}.\frac{13}{x+13}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-13\right)\left(x+13\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow x^2-169=-27\)
\(\Leftrightarrow x^2=142\)
Làm nốt
ĐK: x khác 0, x khác 13, x khác -13
Vì a+c khác 0 => a+b khác 0
\(\frac{a+b}{x}=\frac{a+c}{13}=\frac{2a+c+b}{x+13}=\frac{b-c}{x-13}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{13^2}=\frac{2a+c+b}{x+13}.\frac{b-c}{x-13}\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(2a+c+b\right)\left(b-c\right)}=\frac{13^2}{\left(x+13\right)\left(x-13\right)}=\frac{169}{\left(x+13\right)\left(x-13\right)}\)
Từ đề ra
=> (x+13)(x-13)=-27. Em làm tiếp nhé!
Ta có : \(A=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)\)
\(=\left[n\left(n+3\right)\right]\left[\left(n+1\right)\left(n+2\right)\right]\)
\(=\left(n^2+3n\right)\left(n^2+3n+2\right)\)
Đặt : \(n^2+3n=k\)\(\Rightarrow A=k\left(k+2\right)=k^2+2k\)
Ta có : \(\left(k+1\right)^2=\left(k+1\right)\left(k+1\right)\)
\(=k\left(k+1\right)+1\left(k+1\right)\)
\(=k^2+k+k+1=k^2+2k+1\)
Do : \(n\inℕ^∗\Rightarrow n^2+3n>0\)hay : \(k>0\)
\(\Rightarrow k^2+2k>k^2\)
Ta có : \(k^2< k^2+2k< k^2+2k+1\)
hay : \(k^2< k^2+2k< \left(k+1\right)^2\)
Do : \(k^2\)và \(\left(k+1\right)^2\)là hai số chính phương liên tiếp
\(\Rightarrow k^2+2k\)không phải là số chính phương
1.
a)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b)\(\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{1}\\x-2=-\sqrt{1}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{1}+2\\x=-\sqrt{1}+2\end{cases}}\)
Mấy câu kia tương tự,bạn tự làm nha :))
Có điều kiện gì nữa không ? Nếu không sao mà làm được ?
Với a , b \(\inℕ^∗\)