K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2015

\(a^3+b^3=a^3+a^2b-a^2b-ab^2+ab^2+b^3=a^2\left(a+b\right)-ab\left(a+b\right)+b^2\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

13 tháng 6 2018

a)

( a + b ) . (a2 - ab + b2 )

= a ( a2 - ab + b2) + b ( a2-ab + b2 ) 

= a3 - a2.b + a.b+ b.a2 - a . b2 + b3

= -a2.b+ b.a2 + (a .b2 -a.b2) + (a3 + b3)

= 0 + 0 + (a3+b3)

= a3 + b3   (ĐPCM)

Vậy ( a + b ) x (a2 - ab + b2 ) = a3 + b3

b)

( a - b ) . (a2 - ab + b2 )

= a ( a2 + ab + b2) - b ( a2+ ab + b2 ) 

= a3 + a2.b + a.b- b.a2 - a . b2 - b3

= (a2.b - b.a2 ) + (a .b2 -a.b2) + (a3 - b3)

= 0 + 0 + (a3- b3)

= a3 - b3   (ĐPCM)

Vậy ( a - b ) x (a2 + ab + b2 ) = a3 - b3

27 tháng 10 2017

a)A=2+2^2+2^3.....+2^60

(2+2^2)+(2^3+2^4)+.....+(2^59+2^60)

2×(1+2)+2^3×(1+2)+....+2^59×(1+2)

2×3+2^3×3+...+2^59×3

vì 3 chia hết cho 3 nên:

2×3+2^3×3+...+2^59×3 chia hết cho 3

2+2^2+2^3+....+2^60

(2+2^2+2^3)+....+(2^58+2^59+2^60)

2×(1+2+2^2)+....+2^58×(1+2+2^2)

2×(1+2+4)+....+2^58×(1+2+4)

2×7+.....+2^58×7

vì 7 chia hết cho 7 nên:

2×7+....+2^58×7 chia hết cho 7

b)B=3+3^2+3^3+.....+3^1991

(3+3^2+3^3)+...+(3^1989+3^1990+3^1991)

3×(1+3+3^2)+....+3^1989×(1+3+3^2)

3×(1+3+9)+....+3^1989×(1+3+9)

3×13+....+3^1989×13

vì 13 chia hết cho 13 nên

3×13+....+3^1989×13 chia hết cho 13

a, \(A=1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2}\)

\(A< 1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.100}\)

\(A< 1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(A< 2-\frac{1}{50}\)

\(A< 2\)

b, \(B=2+2^2+2^3+...+2^{30}\)

Ta có :\(B=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{29}+2^{30}\right)\)

\(B=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{29}\left(1+2\right)\)

\(B=2.3+2^3.3+...+2^{29}.3\)

\(B=3\left(2+2^3+...+2^{29}\right)\)chia hết cho 3(1)

Lại có\(B=\left(2+2^2+2^4\right)+...+\left(2^{28}+2^{29}+2^{30}\right)\)

\(B=2\left(1+2+4\right)+...+2^{28}\left(1+2+4\right)\)

\(B=2.7+...+2^{28}.7\)

\(B=7\left(2+...+2^{29}\right)\) chia hết cho 7 (2) 

Mà (3,7)=1 (3) 

Từ (1)(2)(3) => B chia hết cho 21