\(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)\)chia hết ch...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2015

AI TRẢ LỜI NHANH VÀ ĐÚNG TỚ CHO 5 ****

TRÌNH BÀY

22 tháng 12 2015

Ta có:

\(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)=\left(a+1\right)\left(a^2+2a\right)=a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\)

Mà   \(a;a+1;a+2\)  lần lượt là  \(3\)  số nguyên liên tiếp nên tích của chúng chia hết cho  \(6\)

Do đó:

\(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)\)  chia hết cho  \(6\)  với  \(a\in Z\)

làm nhiều rồi 

hehe

hihi

30 tháng 8 2019

3/

a/ \(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2.\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)

\(A=2x^2+2y^2\)

b/ \(B=\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)

\(B=\left(4a^2+4ab+b^2\right)-\left(4a^2-4ab+b^2\right)\)

\(B=4a^2+4ab+b^2-4a^2+4ab-b^2\)

\(B=8ab\)

c/ \(C=\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)

\(C=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(C=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)

\(C=4xy\)

d/ \(D=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(D=\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(D=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)

\(D=-4x^2+20x-13\)

29 tháng 9 2019

a. \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)

\(8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)

\(\left(8x-2\right)\left(x-2017\right)=0\)

\(\Rightarrow TH1:8x-2=0\)

\(8x=2\)

\(x=\frac{1}{4}\)

\(TH2:x-2017=0\)

\(x=2017\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{4};2017\right\}\)

29 tháng 9 2019

Bài 1 

a) \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)

\(\Rightarrow8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2017\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

10 tháng 6 2019

#)Giải :

\(a^2+b^2\le1+ab\)

\(\Leftrightarrow a^2-ab+b^2\le1\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\le a+b\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3\le a+b\)

\(\Leftrightarrow\left(a^3+b^3\right)\left(a^3+b^3\right)\le\left(a+b\right)\left(a^5+b^5\right)\left(a^3+b^3=a^5+b^5\right)\)

\(\Leftrightarrow a^6+2a^3b^3+b^6\le a^6+ab^5+a^5b+b^6\)

\(\Leftrightarrow a^5b+ab^5\ge2a^3b^3\)

\(\Leftrightarrow a^5b+ab^5-2a^3b^3\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a^4-2a^2b^2+b^4\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a^2-b^2\right)^2\ge0\)( luôn đúng \(\forall a;b>0\))

Vậy \(a^2+b^2\le1+ab\left(đpcm\right)\)

P/s : Bài này mk tham khảo trên mạng ( tại thấy rảnh nên chép hộ ^^ )

30 tháng 7 2018

C=\(\left(x-1\right)x^2-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=\left(x-1\right)\left(x-2x-2x+4\right)\)
C= \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)
bạn thay x vào rồi tính là được
B=\(x\left(2x-y\right)-z\left(y-2x\right)=x\left(2x-y\right)+z\left(2x-y\right)=\left(2x-y\right)\left(x+z\right)\)
bạn thay x,y,z tính là ok
Bài a mình k chắc lắm nhưng nghĩ là thay vào rồi tính

31 tháng 7 2018

còn câu a) thì sao???????????? @_@

11 tháng 7 2018

a) \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-2y^3\)

\(=x^3+3x^3y+3xy^3+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)

\(=6x^2y\)

b) \(\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3\)

\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-b\right)^3\)

\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+b^3-3b^2c+3ab^2-c^3+\left(c-d\right)^3\)

\(=a^3-3a^3b+3ab^2-b^3+b^3-3b^3c+3bc^2-c^3+c^3-3c^3b+3cb^3-b^3\)

\(=-b^3+3ab^2-3a^2b+a^3\)

11 tháng 7 2018

Mọi người giúp mk với nha, bữa trước mk đi chơi hè về nên bỏ qua bài này về lý thuyết nên chẳng hiểu gì cả, các bạn giúp mk giải và giảng cũng như chú thích các bước làm và ứng dụng hằng đẳng thức nào để giúp mk hiểu bài hơn và hoàn thành bài tập về nhà với nha, mk xin cảm ơn trước và nếu các bạn làm đúng thì mk sẽ k đúng và kết bạn với các bạn nha!

Hihihi!!!^_^ Mong các bạn giúp đỡ mk!!!!!!!!!!!!!!!